ใครจะเป็นว่าที่ส.ส.สงขลาการเมืองคึกคัก สำหรับพรรคประชาธิปัตย์ หลังเสร็จศึกชิงหัวหน้าพรรคฯ วันนี้กำลังเข้าโหมด “ศึกใน”อีกครั้ง ในการแย่งชิงเก้าอี้ “ผู้สมัครส.ส.” โดยเฉพาะสงขลา และหลายจังหวัดในภาคใต้ ขานรับการตั้ง “คณะกรรมการสรรหาผู้สมัคร” ของพรรค 11 คน ที่มี นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ประธาน, นางอัญชลี วานิช เทพบุตร รองประธาน, นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน, นายเทพไท เสนพงศ์, คุณหญิงกัลยา โสภณพานิช, นายองอาจ คล้ามไพบูลย์, นายอิสสระ สมชัย, นายนิพนธ์ บุญญามณี, นายอัศวิน วิภูศิริ นายจุติ ไกรฤกษ์ เลขานุการ และน.ต.สุธรรม ระหงษ์ ผู้ช่วยเลขานุการ

22 พ.ย.ชี้ขาด-”นิพนธ์”เผยจชต.พร้อมนายนิพนธ์ บุญญามณี กล่าวว่า คณะกรรมการสรรหาผู้สมัครของพรรคฯ กำลังประชุม เพื่อดูคุณสมบัติของผู้สมัครโดยพิจารณาไปแต่ละเขต ทั่วประเทศโดยมีรองหัวหน้าพรรคในแต่ละภาคเป็นคนรับผิดชอบพร้อมกับดูข้อกฎหมาย ระเบียบและเงื่อนไขของผู้สมัครในสาขาพรรคต่างๆ ซึ่งจะมีการประชุมคณะกรรมการอีกครั้งภายในอาทิตย์หน้านี้(แหล่งข่าวเผย 22 พ.ย.)

ต่อข้อถามเรื่องผู้สมัครส.ส. สงขลาว่า จะมีการเปลี่ยนตัวหรือไม่ และบุตรชายคือ นายสรรเพชญ จะเสนอตัวเป็นผู้สมัคร เขต 1 หรือไม่ อย่างไร นายนิพนธ์กล่าวว่า ขณะนี้กรรมการสรรหากำลังเร่งดำเนินการกันอยู่ จะประชุมอีกครั้งภายในอาทิตย์หน้า ซึ่งรายชื่อผู้สมัครคาดว่า น่าจะเสร็จเรียบร้อย

“ลูกชายผม และเลขาสุวิทย์ ที่มีกระแสข่าวจะลงสมัครส.ส.เขต 1 และ เขต 4 หรือไม่นั้น จะตอบได้ชัดเจนก็ต่อเมื่อเป็นออกมาเป็นมติของพรรคเท่านั้น ตอนนี้ยังไม่มีอะไรชัดเจน”