เดินเครื่องชนทุกปัญหา “ผู้ว่าฯ วีรนันทน์” ระดมราชการ-เอกชน สงขลาย้ำแก้ 9 วาระต้องทำทันที  เผยขอทุกฝ่ายร่วมมือ เริ่มต้นกันใหม่

5 พฤษจิกายน 2561 ที่โรงแรมบีพี สมิหลาบีช สงขลา นายวีรนันทน์ เพ็งจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เป็นประธานการประชุมขับเคลื่อนการพัฒนาจังหวัด วาระสงขลา 2562 สงขลาเมืองแห่งความสุขโดยมีส่วนราชการที่เกี่ยวข้องในจังหวัดสงขลาเข้าร่วมประชุม

นายวีรนันทน์ เผยว่า วันนี้เป็นวันที่อยากให้ทุกคนร่วมกำหนดวาระจังหวัดสงขลา โดยการประชุมวันนี้จะแบ่งผู้เข้าร่วมประชุม ที่มาจากหน่วยงานต่างๆ ซึ่งไม่ได้มีแค่หน่วยงานราชการ แต่ทางจังหวัดเชิญหน่วยงานเอกชนเข้าร่วมด้วย เพื่อคัดวาระเฉพาะ 9 วาระที่สำคัญ ได้แก่ สงขลาเมืองสะอาด, สร้างวินัยจราจรและความปลอดภัยบนท้องถนน, สงขลาศูนย์กลางการท่องเที่ยวภาคใต้ตอนล่าง, ฟื้นฟูความอุดมสมบูรณ์และพิทักษ์แหล่งทรัพยากรธรรมชาติ, พัฒนาแหล่งน้ำพัฒนาการเกษตรเพื่อความมั่นคงทางอาหาร, การพัฒนาทรัพยากรมนุษย์เพื่อคนที่ดีมีคุณภาพ, ขับเคลื่อนการพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษสะเดา และการส่งเสริมพัฒนาเศรษฐกิจหาดใหญ่ เป็นต้น

 

“จังหวัดสงขลามีปัญหากับการแก้ไขปัญหาขยะทะเล มาโดยตลอด พื้นที่ชายหาดเริ่มตั้งแต่ อ.ระโนด จรด อ.เทพา ทำยังไงให้ขยะรอบชายหาดหมดไป ยกระดับให้ชายหาดสงขลา สะอาดน่าท่องเที่ยวมากกว่าเดิม”

“การขับเคลื่อนเศรษฐกิจสะเดา ตอนนี้หากดูจริงๆ จะพบว่ายังไม่มีความก้าวหน้าเท่าไหร่นัก ซึ่งมีปัญหาอยู่ที่ตำบลสำนักขามเป็นโครงการขนาดใหญ่ของจังหวัด หากโครงการเสร็จสิ้นจะส่งผลกระทบต่อคนในสงขลาจำนวนมาก เช่นเดียวกับการพัฒนาอำเภอหาดใหญ่ ต้องเน้นชุจุดขายด้านอาหารอร่อยๆ อาหารสุขภาพจากผักที่ปลอดภัย” นายวีรนันทน์ กล่าว