สงขลา : มีแนวโน้มว่าเลือกตั้ง ส.ส.และท้องถิ่นครั้งหน้า จะฟัดกันแรง ทั้งจากแรงอั้นไม่ได้เลือกตั้งมานานถึง 8 ปี หากนับถึงปี 62 และยังเป็นการประเดิมกฎกติกาใหม่คะแนนส.ส.เขตจะถูกนำไปนับรวมคำนวณจำนวนส.ส.บัญชีรายชื่อด้วย พรรคการเมืองจึงพยายามส่งผู้สมัครส.ส.เขตให้ได้มากที่สุด และต้องพยายามคัดสรรคน ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดี และมีฐานเสียงในเขตเลือกตั้งนั้นๆ ด้วย

พรรคภูมิใจไทย จ.สงขลา ได้ นราเดช คำทัปน์ -ณัฎฐ์ชนน ศรีก่อเกื้อ -ณัฐวุฒิ แสงสีคำ- เจษฎาพงศ์ ชูแก้ว – นายฮาหรน หมัดหลอ อดีตนักการเมือง ทั้งรุ่นใหม่และรุ่นเก๋ามาเป็น “ตัวยืน” เก็บแต้มสะสม ใน  8 สนาม จ.สงขลา หวังผลไปหนุนปาตี้ลิสต์

ล่าสุด แหล่งข่าวจากพรรคภูมิใจไทย เผยว่า ขณะนี้รายชื่อว่าที่ผู้สมัครส.ส.พรรคภูมิใจไทย ทั้ง 8 เขต ของจังหวัดสงขลา ยังไม่มีข้อสรุปว่าเป็นใครจะได้ลงเขตไหนบ้าง หรืออาจจะได้ลงสมัครส.ส.หรือไม่ ก็ไม่แน่ เนื่องจากผู้บริหารพรรคได้กำหนดเงื่อนไข ให้ว่าที่ผู้สมัครที่จะประสงค์ลงในนามพรรค จะต้องหาสมาชิกพรรคให้ได้ เขตละ 3,200 คน ซึ่งหากเขตไหนไม่สามารถทำได้ตามจำนวนดังกล่าว อาจจะส่งผลต่อการพิจารณาในการส่งเป็นตัวแทนลงสมัครส.ส.ในนามพรรคภูมิใจไทย

“ขณะนี้ ว่าที่ผู้สมัครที่ได้เปิดตัวไปแล้ว ต่างรู้สึกกังวลว่าจะได้เป็นตัวจริง ลงสมัครส.ส.หรือไม่” ตอนนี้หลายคนยังทำยอดได้ไม่ถึงเป้า เนื่องจากปัจจัยหลายๆ อย่าง จึงมีโอกาสสูงที่จะหลุดโผล เป็น “ตัวสำรอง” นั่งมองข้างสนาม ซึ่งนั่นสรุปว่า ภูมิใจไทยสงขลา ยังไม่นิ่ง

ติดตามอ่านข่าวฉบับเต็ม : หนังสือพิมพ์โฟกัส