ชื่นชม! “น้องโชกุน”​ และเหล่าเพื่อน ๆ จิตอาสาโรงเรียน​แสงทองวิทยา เปิดคอร์สสอนการกุศล นำเงินช่วยเหลือนักเรียนที่ประสบอุทกภัยนครศรีธรรมราช

17 ธ.ค.63 ที่หน้าห้องโถงศาลากลางจังหวัดนครศรีธรรมราช นายสมพงษ์ มากมณี รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้รับมอบเงินและอุปกรณ์การเรียนมูลค่า 49,400 บาท จากนายคณิศร กิรติพงษ์วุฒิ หรือ “น้องโชกุน”​ และเพื่อน ๆ โปรแกรม S.M.E. โรงเรียนแสงทองวิทยา อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

ทั้งนี้​ เพื่อนำไปช่วยเหลือเพื่อน ๆ น้อง ๆ นักเรียนในจังหวัดนครศรีธรรมราช ที่ประสบอุทกภัย จำนวน 5 แห่ง ประกอบด้วย ศูนย์อบรมเด็กเล็กก่อนเกณฑ์วัดเพ็ญมิตร อบต.ไสหร้า อ.ทุ่งใหญ่ ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กวัดบางบูชาชนาราม ต.เกาะทวด อ.ปากพนัง ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กเทศบาลเมืองปากพนัง(ฝั่งตะวันตก) อ.ปากพนัง โรงเรียนชุมชนวัดบางบูชา ต.เกาะทวด อ.ปากพนัง และ โรงเรียนเทศบาลวัดนาควารี เทศบาลเมืองปากพนัง อ.ปากพนัง

โดยรองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้กล่าวชื่นชมน้องโชกุน และเพื่อน ๆ นักเรียนทุกคน ที่มีจิตสาธารณะ หรือจิตอาสา หรือจิตสำนึกเพื่อส่วนรวมในการช่วยเหลือในการช่วยเหลือเพื่อนนักเรียนในจังหวัดนครศรีธรรมราชที่ประสบอุทกภัย และขอชื่นชมโรงเรียนแสงทองวิทยาด้วยที่ได้มีกระบวนการสร้างจิตอาสา ปลูกฝังให้นักเรียนตระหนักถึงความสำคัญของจิตอาสา ซึ่งยอมรับว่าเหตุการณ์อุทกภัยที่เกิดขึ้นในจังหวัดนครศรีธรรมราช ถือว่าหนักมากครอบคลุมทั้ง 23 อำเภอ และมีผู้เสียชีวิตจากอุทกภัยถึง 21 คน และอยู่ระหว่างตรวจสอบอีก 2 คน ในส่วนของโรงเรียนต่าง ๆ ได้รับความเสียหายจำนวนมาก

“ขอให้คุณงามความดี ความเสียสละของทุกคน ส่งผลให้มีความสำเร็จในการเรียนและสิ่งที่หวังทุกประการ”​

ด้าน นายคณิศร กิรติพงษ์วุฒิ หรือ “น้องโชกุน”​ กล่าวว่า ตนและเพื่อน ๆ ได้ทราบข่าวว่าเกิดอุทกภัยในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช จึงมีความต้องการที่จะเข้ามาเพื่อช่วยเหลือ จึงได้จัดเปิดคอร์สสอนการกุศลเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยขึ้น โดยจัดติวหนังสือให้แก่น้อง ๆ ระดับชั้นประถมปลาย ป.4-ป.6 ทางออนไลน์ผ่านระบบ Zoom ระหว่างวันที่ 10-12 ธันวาคม 2563

โดยมีน้อง ๆ สนใจลงทะเบียนเข้าเรียนจากหลายจังหวัด และได้นำเงินจากค่าลงทะเบียนทั้งหมดโดยไม่หักค่าใช้จ่ายมาช่วยเหลือ เพื่อนนักเรียน น้อง ๆ นักเรียนที่ประสบภัยด้วยกัน เป็นการช่วยเหลือเป็นเงินสดและอุปกรณ์การเรียนให้แก่โรงเรียนและศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก ที่ประสบภัยในจังหวัดนครศรีธรรมราช และได้ชวนเพื่อน ๆ ร่วมห้องเรียน ที่มีจิตอาสา จิตสาธารณะเข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้ด้วย