ท่ามกลางสายฝนประชาชนมาใช้สิทธิ์คึกคัก รัฐมนตรีช่วยมหาดไทย นายนิพนธ์ บุญญามณี เผยคนสงขลาให้ความร่วมมือโควิค-19 ขณะที่จ.ยะลาน่าห่วงสั่งปล่อยน้ำในเขื่อนพร้อมกำชับผู้ว่าฯเตรียมพร้อมรับมืออุทกภัยน้ำท่วม

20 ธันวาคม 2563 บรรยากาศการเลือกตั้งนายก อบจ.สงขลาเป็นไปอย่างคุกคัก แม้สภาพอากาศจะไม่เป็นใจโดยมีฝนตกโปรยลงมาในหลายพื้นที่อย่างต่อเนื่ฮง ทำให้พื้นที่ใน ต.สทิ้งหม้อ อ.สิงหนคร เกิดน้ำท่วมถนน แต่ทันทีที่เจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้งได้เปิดให้เข้ามาใช้สิทธิ์ ในเวลา 8.00 น. ก็มีประชาชนเดินทางมาใช้สิทธิ์ออกเสียงเลือกนายกอบจ.สงขลาและส.อบจ.ตามหน่วยต่างๆ กันอย่างคึกคัก

ซึรงการเลือกตั้งครั้งนี้ ได้กำหนดให้ทุกหน่วยเลือกตั้งจะมีการตั้งจุดคัดกรองโดยมีเจ้าหน้าที่สาธารณสุขและเจ้าหน้าที่อสม.คอยตรวจวัดอุณหภูมิและให้ประชาชนล้างมือด้วยเจลแฮลกอฮอ ก่อนเข้าไปภายในหน่วยเลือกตั้งตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโรคโควิค -19

เวลาประมาณ 9.00 น. นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ได้เดินทางออกมาใช้สิทธิ์ในการลงคะแนนเสียงเลือกตั้งนายกอบจ.สงขลา และส.อบจ. ที่เขตเลือกตั้งที่ 2 หน่วยเลือกตั้งที่ 14 วัดเกาะถ้ำ ต.เขารูปช้าง อ.เมือง จ.สงขลา ซึ่งมีประชาชนยืนเข้าแถวรอที่จะใช้สิทธิ์กันเป็นจำนวนมาก

หลังจากนั้น นายนิพนธ์ ไดีให้สัมภาษณ์ภาษณ์เชิญชวนประชาชนชาวจังหวัดสงขลาออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งกันให้มากๆ

พร้อมกล่าวว่า โดยภาพรวมประชาชนได้ให้ความร่วมมือในการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิค-19 โดยการสวมหน้ากากอนามัยมาด้วย พร้อมกับให้ความร่วมมือเจ้าหน้าที่ในการคัดกรองประจำหน่วยเป็นอย่างดี

“ขณะนี้หลายจังหวัดมีการแพร่ระบาดขิงโควิค-19 ทำให้ทุกฝ่ายต้งเฝ้าระวังมากขึ้นโดยรัฐบาลมีการเตรียมความพร้อมในการรับมือการแพร่ระบาดโรคโควิค-19 ซึ่งมั่นใจว่าสามารถรัยมืออบะควบคุมได้” นายนิพนธิ์ กล่าวและว่า

จากประกาศของกรมอุตุนิยมวิทยาที่ว่า วันนี้จะมีฝนตกหนักในหลายจังหวัดทางภาคใต้โดยเฉพาะในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ เบื้องต้นยังไม่ได้รับรายงานว่ามีหน่วยเลือกตั้งได้รับผลกระทบจากาภานการณ์ฝนตก

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้กระทรวงมหาดไทยได้สั่งการให้ผู้ว่าราชการจังหวัดติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดพร้อมกับประสานงานกับหน่วยงานต่างๆ เพื้อเตรียมรับมือกับสถานการณ์ฉุกเฉิน โดยเฉพาะจังหวัดนะลาซึ่งมีปริมาณน้ำฝนมากที่สุด ขณะนี้ได้ให้ปล่อยน้ำในเขื้อนบางลางแล้ว