เกิดเหตุสลดรับวันหยุดยาว
นักเรียนสะเดาจมน้ำหาดชลาทัศน์

IMG_8928

วันที่ 12 ธันวาคม 2563 เวลา 11.30 น. ได้เกิดเหตุนักท่องเที่ยวจมน้ำเสียชีวิตที่บริเวณชายหาดชลาทัศน์ แหลมสมิหลา อ.เมือง จ.สงขลา โดยนักท่องเที่ยวเคราะห์ร้ายรายนี้เป็นนักเรียนหญิงอายุเพียง15 ปี(น.ส.ภัคนัน ตรีวัย) เป็นนักเรียนโรงเรียนแห่งหนึ่งในอ.สะเดา จ.สงขลา (โรงเรียนสะเดาขรรค์ชัยกัมพลานนท์อนุสรณ์).

IMG_8929
โดยจุดที่จมน้ำลงไปเป็นบริเวณแอ่งกระทะและน้ำลึกเจ้าหน้าที่ศูนย์กู้ภัยสว่างสงขลาร่วมใจ และเจ้าหน้าที่ชุดไลท์การ์ดของเทศบาลนครสงขลาที่ดูแลบริเวณชายหาดได้ช่วยกันลงไปงมร่างขึ้นมาจากทะเลได้ แต่ก็ไม่สามารถยื้อชีวิตได้เพราะจมน้ำและขาดอากาศหายใจเป็นเวลานาน

IMG_8930

จากการสอบถาม นายเจตนิภัท ลัดดา อายุ18 ปี เพื่อนนักเรียนที่มาด้วยกันเล่าว่า ได้เดินทางมาจากอ.สะเดา พากันมาเที่ยวที่หาดชลาทัศน์ในวันหยุดทั้งหมด 7 คน เป็นผู้ชาย 5 คน และหญิง 2 คน ซึ่งก่อนเกิดเหตุ ได้ชวนกันลงไปเล่นน้ำริมชายหาด 4 คน เป็นผู้หญิง 2 คนและผู้ชาย 2 คน…

 

ซึ่งขณะเกิดเหตุทั้ง 4 คน แต่ได้เดินพลัดตกลงไปในแอ่งกระทะที่ลึกและคลื่นลมได้ดูดลงไป ทำให้ตนและเพื่อนต้องตะเกียกตะกายเพื่อเอาชีวิตรอดขึ้นมาได้ 3 คน ส่วนอีกคนแม้ตนจะจับมือเอาไว้ได้แต่ก็ดึงขึ้นมาไม่ได้เพราะคลื่นลมแรงทำให้จมน้ำเสียชีวิต…

 

สำหรับบริเวณชายหาดชลาทัศน์แห่งนี้ยังคงมีคลื่นลมแรงและมีการขึ้นธงแดงห้ามนักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำทะเลอย่างเด็ดขาด แต่นักเรียนกลุ่มนี้ก็ยังคงฝืนชวนกันลงไปเล่นน้ำจนเกิดเหตุสลดขึ้น…

IMG_8926