สำหรับสถานการณ์น้ำท่วมจ.นครศรีธรรมราชล่าสุดนายไกรศร วิศิษฏ์วงศ์ ผวจ.นครศรีธรรมราช ได้สรุปน้ำท่วมจ.นครศรีธรรมราช ครบทั้ง23อำเภอ แต่อำเภอที่หนักสุดได้แก่ อ.เมือง อ.พระพรหม อ.เชียรใหญ่ อ.เฉลิมพระเกียรติ อ.ลานสกา อ.นบพิตำ อ.ท่าศาลา อ.ทุ่งสง โดยมีผู้เสียชีวิตจากสถานการณ์น้ำท่วมในครั้งนี้แล้วจำนวน 3ราย คือที่ อ.นบพิตำ 1ราย,อ.เฉลิมพระเกียรติ 1 ราย อ.ฉวาง 1 ราย ประชาชนได้รับความเดือดร้อนกว่า 5แสนราย บ้านพังเสียหาย8หลังซึ่งทางจังหวัดจะได้ช่วยเหลือตามมาตรการต่อไป ส่วนการช่วยเหลือของจังหวัดขณะนี้ทางจังหวัดได้สั่งให้ทุกอำเภอทั้ง23อำเภอเร่งออกให้การช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนอย่างเต็มที่แล้ว


.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงที่เกิดน้ำท่วมหนักในหลายพื้นที่ของจ.นครศรีธรรมราช จนท.หน่วยกู้ภัยมูลนิธิต่างๆจนท.ปภ.ของเทศบาล อบต.ต่างๆ,อส.,ทหาร ตำรวจและจนท.จิตอาสาทั่วไปได้ลงพื้นที่ออกไปให้การช่วยเหลือชาวบ้านอย่างเต็มที่ตลอด24ชั่วโมงอย่างไม่เห็นแก่

เหน็ดเหนื่อยจนได้รับเสียงชื่นชมจากประชาชนไม่ขาดสาย ขณะที่วันนี้ได้มีกลุ่มนักศึกษาจิตอาสาจาก ม.ราชภัฏนครศรีธรรมราช นำโดย ผศ.ดร.ดำรงพันธ์ ใจห้าววีระพันธ์ ผช.อธิการบดี ม.ราชภัฏนครศรีธรรมราช นำกลุ่มนักศึกษาชายจำนวน10กว่าคน ลงพื้นที่น้ำท่วมในเขต อ.เมือง โดยเฉพาะในเขตเทศบาลนครนครศรีธรรมราช เพื่อช่วยเหลือยกของหนีน้ำท่วมให้กับประชาชนตามบ้านเรือนต่างๆที่ขนของหนีน้ำไม่ทันจนได้รับเสียงชื่นชมจากชาวบ้านเช่นกัน