หาไม่ง่ายนักสำหรับสถานที่ที่ได้ทั้งอร่อยอิ่มท้อง และ พบปะสังสรรค์แบบนั่งชิลล์สบายๆเคล้าเสียงดนตรีเบาๆมีสไตล์ได้ภายในสถานที่เดี่ยวกัน สำหรับในตัวเมืองเล็กๆอย่าง “ตรัง” แต่ที่ AREA51 : A Moment in Trang เป็น Cafe & restaurant สไตล์ “วินเทจลอฟท์ ตกแต่งอย่างมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว พื้นที่ภายในและภายนอกรวมกว่า 200 ตารางเมตร ให้ได้เลือกนั่งในมุมที่ชอบและค่อนข้างหลากหลาย จะมาเดี่ยวก็มีโซนบาร์ให้นั่งทอดอารมณ์ หรือ มาเป็นกลุ่มก็มีมุมให้สังสรรค์

ไอเดียของร้าน AREA51 เกิดมาจากกลุ่มคนรุ่นใหม่ในเมืองตรัง รวมตัวกันมองเห็นสถานที่ซึ่งเป็นอู่ต่อประกอบรถสิบล้อชื่อดังในภาคใต้ ชื่อ “อู่โกลก” ในอดีต อายุกว่า 30 ปี เหมาะเจาะทั้งขนาดพื้นที่และเรื่องราว จึงตัดสินใจรีโนเวทเป็นคาเฟ่และร้านอาหาร ออกแบบฟังก์ชั่นภายในให้มีความหลากหลายการบริการ มีทั้งบาร์หลักของร้าน Lonely Luner รวมสารพัดเครื่องดื่มเย็นๆ หรือจะเป็นบาร์ค๊อกเทลโดยเฉพาะ อย่าง Paisanos ซึ่งเป็นสีสันพิเศษกับ กับ Mr.Witharnบาร์เทนเดอร์มากอัธยาศัยและมากฝีมือ

นอกจากนี้ ไฮไลท์ของร้าน คือสารพัดเมนู จากบู๊ทของ “ร้านมหาสมุทร” ด้วยเมืองตรังขึ้นชื่อเรื่องทะเลสวย เกาะแก่งอันเป็นธรรมชาติแสนสงบ AREA51 จึงยกเอาท้องทะเลตรังที่มีความอุดมสมบูรณ์มาบริการลูกค้าด้วยอาหารทะเลสดนาๆชนิด คุณภาพดี รังสรรค์เป็นสารพัดเมนูที่มากด้วยหน้าตาและรสชาดให้ลิ้มลอง ไม่ว่าจะเป็น หอยนางรมสดๆ กุ้งลายเสือที่ทำได้ทั้งเผามาอย่างหอมกรุ่น หรือทำเป็นเมนูพริกแกงใต้เผ็ดร้อน ยำปูไข่ ปลากะพงทอดน้ำปลาที่เคียงด้วยน้ำยำแอปเปิ้ลเขียวไม่เหมือนที่ไหน ส่วนเมนูบก ก็มีมากมาย อาทิ ขาหมูเยอรมัน ต้มแซบเนื้อ สเต๊กซี่โครงหมูราดซอสสูตรเฉพาะ และอื่นๆอีกมากมาย

AREA51 ถือเป็นคาเฟ่ที่ให้ความสำคัญกับบรรยากาศที่ลูกค้าได้สัมผัส ด้วยการนำเสนอดนตรีสดในทุกวันที่มีความหลากหลายเป็นสไตล์เฉพาะตัวชัดเจน ไม่ว่าจะเป็น แนว Acoustic Folk ทั้งไทยและสากลฟังสบายหรือวันสุดสัปดาห์ที่มีดนตรีพิเศษสไตล์ BLUES หรือ JAZZ สลับกันมาขับกล่อมเสริมบรรยากาศ และด้วยพื้นที่ขนาดกว่า 200 ตารางเมตร AREA51 จึงจัดกิจกรรมพิเศษประเภทอีเว้นดนตรีกึ่งมินิคอนเสิร์ตเป็นสีสันความสนุกอยู่บ่อยครั้ง

หากใครแวะไปเที่ยวหรือผ่านไปเมืองตรัง AREA51 : A Moment in Trang จึงเป็นสถานที่สุดพิเศษอีกแห่งที่พลาดไม่ได้ ร้านตั้งอยู่ภายในซอยเล็กๆ แต่ไม่ลับใจกลางเมือง ภายในถนนห้วยยอด ซอย 3 หรือ ซอยร้านพงษ์โอชาสาขา 1 ใกล้โรงแรมธรรมรินทร์ธนา สามแยกหมี ตำบลทับเที่ยง อำเภอเมือง จังหวัดตรัง เปิดบริการทุกวันเวลา 4 โมงเย็นถึงเที่ยงคืน ยกเว้นวันจันทร์ หมายเลขโทรศัพท์ติดต่อ 089-799-0050

Google map :https://goo.gl/maps/UtsyxPGHUnt13a9W9

ตั้งพิกัดใน Google Map โดยเสิร์จชื่อตามเพจร้านAREA51 : A Moment in Trang แล้วไปกันเลย

……