จังหวัดตรัง เชิญชวนวิ่งริมชายหาด ชมพระอาทิตย์ตก BIKINIRUN Trang 2020

28 พ.ย. 63 ณ หาดปากเมง จ.ตรัง

(19 พฤศจิกายน 2563) นายขจรศักดิ์ เจริญโสภา ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง พร้อมด้วยนางสาวลดาวัลย์ ช่วยชาติ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานตรัง นายสมศักดิ์ เสือบุญทอง นายกสมาคมการท่องเที่ยวและโรงแรมจังหวัดตรัง นายพิทักษ์พงษ์ ชัยคช นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดตรัง และนายกฤษฎา พราหมณ์ชูเอม อุปนายกสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวหาดปากเมง ร่วมแถลงข่าวกิจกรรม BIKINI RUN Trang 2020 หาดปากเมง อำเภอสิเกา จังหวัดตรัง

สำหรับกิจกรรม BIKINI RUN Trang 2020 ได้จัดขึ้นเป็นครั้งที่สอง ในวันเสาร์ที่ 28พฤศจิกายน 2563 ณ หาดปากเมง อำเภอสิกา จังหวัดตรัง เป็นกิจกรรมวิ่งชมพระอาทิตย์ตก ท่ามกลางบรรยากาศริมทะเลยามเย็นของหาดรูปพระจันทร์เสี้ยว ซึ่งเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของจังหวัดตรัง พร้อมอิ่มอร่อยกับอาหารทะเลที่เคล้าคลอด้วยดนตรี ภายใต้แนวคิด Colorful on the Beach เพื่อส่งเสริมการออกกำลังกายในรูปแบบใหม่ด้วยกิจกรรมวิ่งริมหาดทรายเพื่อให้สอดคล้องกับเมืองท่องเที่ยวชายทะเล รวมถึงการสนับสนุนการท่องเที่ยวเชิงกีฬา (Sport Tourism) และการประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวหาดทรายชายทะเลของจังหวัดตรังที่สวยงามให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น จากผลความสำเร็จของการจัดกิจกรรมในครั้งแรกเมื่อปีที่ผ่านมา ได้รับความสนใจจากนักวิ่งทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศเข้าร่วมกิจกรรมประมาณ 1,000 คน

 

         โดยในปีนี้ได้มีการวิ่ง 2 ระยะทาง ประกอบด้วย ระยะทาง 4 กิโลเมตร และ 7 กิโลเมตร ค่าสมัคร 499 บาท ซึ่งนักวิ่งที่สมัครเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้จะได้รับหมวกและคูปองอาหาร และเหรียญรางวัลสำหรับผู้เข้าเส้นชัย พิเศษสำหรับผู้ที่เข้าเส้นชัยลำดับที่ 1-5 ในแต่ละรุ่นอายุจะได้รับถ้วยรางวัล BIKIRUN RUN Trang

สำหรับการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ ได้ให้ความสำคัญเรื่องการป้องกันควบคุมโรค เพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่นักท่องเที่ยวในการเดินทางมาท่องเที่ยวยังจังหวัดตรัง โดยจังหวัดตรังได้มีการเตรียมความพร้อมในด้านสุขอนามัยเป็นอย่างดี เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 มีการกำหนดให้มีการคัดกรองโรคตั้งแต่ช่วงการสมัครเป็นต้นมา มีการให้บริการคำแนะนำต่าง ๆ และกำหนดให้มีการบริหารจัดการแบบ New Normal โดยทีมผู้จัดงานทั้งภาครัฐและภาคเอกชนได้ร่วมกันหารือและกำหนดมาตรการต่าง ๆ เพื่อเตรียมความพร้อมเพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาจังหวัดตรัง นอกจากนี้ สมาคมการท่องเที่ยวจังหวัดตรัง ได้เตรียมความพร้อมด้านที่พัก แพคเกจท่องเที่ยวทะเลตรังสุดพิเศษ อาหาร ของฝาก ของที่ระลึก เพื่อรับรองนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาท่องเที่ยวจังหวัดตรังในช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวทางทะเลนี้อีกด้วย

โดยผู้ที่สนใจสามารถสมัครร่วมกิจกรรม BIKINI RUN Trang 2020 ได้ที่ Facebook Fanpage: Bikiniruntrang