เวลา 10.00 น. วันที่ 16 พฤศจิกายน 2563 ณ ห้องพญาตานี 1 โรงแรมเซาท์เทิร์นวิว ปัตตานี

พลโทเกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4 / ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 (ผอ.รมน.ภาค 4 ) พร้อมด้วย พลตำรวจตรีปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี รองผู้บัญชาตำรวจภูธรภาค 9 (รอง ผบช.ภ.9), นายราชิด สุดพุ่ม ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี และนายธีรพงศ์ เพชรรัตน์ ผู้ช่วยเลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) ร่วมพบปะสื่อมวลชนในพื้นที่จังหวัดชายแดนใต้

ซึ่งเป็นการพบสื่อมวลชน ครั้งแรกของ “บิ๊กเรียง” พลโทเกรียงไกร นับแต่รับตำแหน่งเมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน 2563 ที่ผ่านมา

พลโทเกรียงไกร กล่าวว่า ตนยึดหลัก เข้าใจ เข้าถึง พัฒนา พร้อมสานต่อนโยบายของอดีตแม่ทัพ คนเก่า โดยย้ำ ไม่ว่าแม่ทัพคนใหม่จะไม่สานต่อนโยบายเดิม การแก้ปัญหาก็จะไม่จบสิ้น ดังนั้นตนจึงจะดำเนินการตามที่อดีตแม่ทัพคนเก่า ได้ดำเนินการ พร้อมกับส่งเสริม การมีส่วนร่วมของทุกภาคส่วนและบูรณาการ การทำงานกับทุกหน่วยที่เกี่ยวข้องโดยเฉพาะอย่างยิ่งสื่อมวลชน ซึ่งเป็นเป้าหมายในการรับฟังเสียงสะท้อนจากประชาชน

หลังจากนั้นได้มีการเสวนาในหัวข้อ กิจกรรมสานสัมพันธ์เครือข่ายสื่อมวลชนในพื้นที่จังหวัดชายแดนใต้ โดยมีพลตำรวจตรีปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี, นายราชิด สุดพุ่ม และนายธีรพงศ์ เพชรรัตน์
ร่วมกันเสวนาโดยมีสาระสำคัญคือการร่วมกัน นำแสดงข่าวสารที่ถูกต้องพร้อมแก้ปัญหาFake news

ในช่วงบ่าย พันเอกเกียรติศักดิ์ ณีวงษ์
หัวหน้าศูนย์ประชาสัมพันธ์ (กอ.รมน.ภาค 4 สน. )
จัดเสวนาส่วนย่อ ร่วมกับสื่อมวลชน เพื่อช่วยกันสร้างกระบวนการทำงานร่วมกันระหว่างหน่วยงานภาครัฐและสื่อมวลชน โดยจะจัดกิจกรรมในลักษณะเดียวกันกับสื่อมวลชนแต่ละจังหวัดในโอกาสต่อไป