“เบอร์1 อำนวย ยุติธรรม”เปิดเวทีปราศรัยอ้อนชาวเมืองคอนขอเป็นนายก อบจ.นครศรีธรรมราชที่มีอายุน้อยที่สุด ชูนโยบายหาเสียงที่จับต้องได้ เร่งทำถนนทางวัดเจดีย์ไอ้ไข่ให้สวยงาม
เมื่อค่ำ9พย.ที่บริเวณสี่แยกกลาย ริมถนนสายนครศรีธรรมราช-สุราษฎร์ธานี อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช นายอำนวย ยุติธรรม ผู้สมัคร นายก อบจ.นครศรีธรรมราช หมายเลข 1 หน.ทีม”นครประชารัฐ” ได้เปิดเวทีปราศรัยหาเสียงอย่างคึกคักโดยมีการเปิดตัวทีมผู้บริหารทั้งตำแหน่งรองนายก อบจ.,เลขานุการและที่ปรึกษาหลายคนที่มีความรู้ความสามารถ โดยมีประชาชนชาว อ.ท่าศาลา และใกล้เคียงมาฟังการปราศรัยจำนวนมาก ซึ่งนายอำนวย ยุติธรรม เป็นน้องชายของนายสายัณห์ ยุติธรรม สส.นครศรีธรรมราช เขต7พรรคพลังประชารัฐ
นายอำนวยได้ปราศรัยว่า หากตนได้รับการเลือกตั้งเป็นนายก อบจ.นครศรีธรรมราชก็จะเป็นนายก อบจ.ที่มีอายุน้อยที่สุด้วยอายุ43ปี และเป็นนายก อบจ.ที่เป็นคน อ.ท่าศาลาคนแรกอีกด้วย สำหรับนโยบายของตนนั้นจะชูนโยบายร่วมพัฒนานครศรีธรรมราชสู่มหานครแห่งภาคใต้ และมีนโยบายสำคัญๆเช่นการพัฒนาปรับปรุงระบบสาธารณูปโภคซึ่งอยู่ในความดูแลของ อบจ.ให้ได้มาตรฐาน ส่งเสริมการท่องเที่ยวเขาป่านาเล ทั้งเทือกเขาหลวง หมู่เกาะทะเลใต้ที่มีชื่อเสียงและสวยงามอันดับต้นๆของประเทศไทย โดยชุมชนมีส่วนร่วม ส่งเสริมและพัฒนาบริหารการจัดการน้ำอย่างเป็นระบบและส่งเสริมอนุรักษ์ ศิลปวัฒนธรรมประเพณีให้อยู่คู่เมืองนครศรีธรรมราชอย่างยั่งยืน ส่งเสริมและพัฒนากระบวนการจัดการขยะมูลฝอยอย่างเป็นระบบและยั่งยืนด้วยนโยบาย1ขยะ1ตำบล โดยไม่ต้องนำขยะไปทิ้งในเขตเทศบาลนครนครศรีธรรมราชอีกแล้วให้แต่ละท้องถิ่นจัดการขยะกันเอง มี อบจ.เป็นพี่เลี้ยง
ส่งเสริมและสนับสนุนให้นครศรีธรรมราชเป็นศูนย์กลางอาหารโลกภายใต้สโลแกน”ครัวนครสู่ครัวโลก” ส่งเสริมและพัฒนากลุ่มอาชีพทั้งภาคเกษตรกรและอุตสาหกรรมอย่างยั่งยืน ส่งเสริมพัฒนาสวนสาธารณะให้สามารถรองรับความต้องการของประชาชนได้ทั่วถึงและเพียงพอ
โดยเฉพาะเรื่องถนนสายที่มุ่งหน้าไปยังวัดเจดีย์ไอ้ไข่ อ.สิชล ซึ่งเป็นถนนในความรับผิดชอบของ อบจ.นครศรีธรรมราช แต่ปรากฏว่าทุกวันนี้สภาพถนนยังเป็นหลุมขรุขระเกือบตลอดสายมายาวนาน และมีความมืดในยามค่ำคืนไม่ปลอดภัยสำหรับนักท่องเที่ยวเลย แต่กลับถูกปล่อยปละละเลยทั้งๆที่มีนักท่องเที่ยวจากทั่วสารทิศแห่มาเที่ยวเนืองแน่นทุกวัน ซึ่งหากตนได้รับการเลือกตั้งเป็นนายก อบจ.นครศรีธรรมราชตนก็จะรีบทำถนนสายนี้ใหม่หมดเพื่อเป็นหน้าตาของชาวนครศรีธรรมราชไม่ต้องอายใครเขา.