2 ผู้สมัครนายก อบจ.สงขลา ลุยหาเสียง โค้งแรก ผู้การชาติ จากทีมสงขลาประชารัฐ นำขบวนรถหาเสียงกว่า 30 คันมาที่เมืองชายแดน มีแฟนคลับมารอต้อนรับเพียบ
ผู้สื่ข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 12.00 น ของวันนี้ พ.อ.สุชาติ จันทรโชติกุล ผู้สมัคร นายก องค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา (อบจ.สงขลา) พร้อมด้วย ทีมผู้สมัครสมาชิกสภาจังหวัด (สจ.สงขลา)ทุกเขต ได้เดินทางจาก อ.หาดใหญ่ จุดหมายปลายทางที่ อ.สะเดา พร้อมด้วยขบวนรถหาเสียง ซึ่งประกอบด้วยรถบรรทุก 18 ล้อ ทำเป็นเวทีไม่มีหลังคาและติดตามด้วยรถยนต์นั่งอีก 30 คัน ผู้สมัครทุกคนต่างยืนบนรถ 18 ล้อ โบกมือทักทายประชาชน 2 ข้างทาง และมาแวะทานอาหารเที่ยงที่ร้านหัวมุมอาหารตามสั่ง ในตลาด อ.สะเดา และได้แวะทักทาย พ่อค้าแม่ค้าชาวตลาดสะเดา หลังจากนั้นได้ขึ้นรถไปที่ เขตเศรษฐกิจพิเศษ บ้านด่านนอก เมืองท่องเที่ยวชายแดนไทยมาเลเซีย ที่ปัจจุบัน แทบกลายเป็นเมืองร้าง โดยมีชาวบ้าน พ่อค้าแมค้า และกลุ่มผู้ขับขี่รถจักรยนต์รับจ้าง มายืนต้อนรับที่หน้าหน้าร้านทองนิมิตร หน้าด่านสะเดา
พ.อ.สุชาติ ได้ลงจากรถหาเสียง 18ล้อ มารับดอกไม้จากแฟนคลับ พร้อมได้เข้าไปกอดทุกคนที่มามอบดอกไม้ พร้อมบอกว่าจะรับฟังปัญหาชาวด่าานนอก มีปัญหาที่ต้องแก้ไขอย่างมากมาย หลังจากนั้นได้เดินทางไปหเสียงที่ ตำบลปาดังเบซาร์ โดยมีชาวบ้านให้การต้อนรับอย่างคึกคักตลอดทาง และมีฝนตกลงมา ทำใหขบวนรถหาเสียงต้องหยุดพัก ขณะเดียวกัน นายไพเจน มากสุวรรณ์ ผู้สมัครนายก อบจ.จากพรรคประชาธิปัตย์ ก็ได้เดินทางมาเสียง   ที่งานวัดวิเวกวนาศรม หมู่บ้านตัวอย่าง อ.สะเดา เแต่ไม่ได้มาเป็นขวนใหญ่ ด้วยรถยนต์ส่วนตัว 1 คัน และมีรถแห่ของ ผู้สมัคร สมาชิก อบจ.1 คัน พร้อมได้มาทักทายประชาชนที่มาทำบุญในวัด และได้มาเดินหาเสียงในตลาดกับนายพิทักษ์ พฤษานุศักดิ์ ผู้สมัคร สจ. อ.สะเดาในนามพรรคประชาธิปัตย์