ที่ท่าเทียบเรือท่องเที่ยวปากบารา ต.ปากน้ำ อ.ละงู จ.สตูล นางบุญยืน รัตนชาตรี รองปลัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดสตูล รักษาราชการแทนปลัดองค์การบริหารส่วนจังหวัด นำจิตอาสาจากทั่วประเทศเข้าโครงการรักษ์เลป่าเปิดฟ้าอันดามัน สวรรค์สตูลครั้งที่19 จำนวน 500 คน โดยมีนายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูลพร้อมด้วย นางโนสมา หลีเส็น นายกเหล่ากาชาดจังหวัดสตูลมาเป็นประธานในพิธีเปิด พร้อมภาคีเครือข่ายทั้งหน่วยงานภาครัฐและเอกชน

โดยผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล กล่าวกับจิตอาสาจากทั่วประเทศที่เข้าโครงการรักษ์เลป่าเปิดฟ้าอันดามัน สวรรค์สตูลครั้งที่19 ครั้งนี้ว่าการเป็นจิตอาสาต้องมีใจเสียสละในทุกเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นการกินการนอน การอยู่ร่วมกิจกรรม ขอให้ทุกท่านช่วยกันบำเพ็ญประโยชน์และปฎิบัติภารกิจตามโครงการและกิจกรรมที่ได้กำหนดไว้เพื่อให้เกิดศักยภาพและประสิทธิภาพสูงสุด พร้อมเน้นย้ำทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องดูและเรื่องความปลอดภัยขณะเดินทางโดยสารทางเรือขึ้นลงเกาะ และอย่าลืมยึดหลักป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด19 โดยจิตอาสาทุกคนต้องสวมหน้ากากอนามัย

สำหรับกิจกรรมในครั้งนี้มีการทำหมันและฉีดวัคซีนให้สัตว์บนเกาะหลีเป๊ะ ให้ความรู้เรื่องมหันตภัยจากโฟมและพลาสติก และภาคปฎิบัติเก็บขยะ บริเวณชายฝั่งทะเลในเขตสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ ตามชายหาดเกาะต่างๆ และกิจกรรมดำน้ำเก็บขยะใต้ทะเลรอบเกาะหลีเป๊ะระหว่างวันที่6-8 พ.ย.63

………………………………..อุดมลักษณ์ แสงบัว//สตูล