ผู้ประกาศ บรรยากาศวันแรกรับสมัครนายกและสทมาชิก อบจ.พัทลุง คึกคักท่ามกลางกองเชียร์ ที่มาร่วมให้กำลังใจทั้ง 2 กลุ่มที่ลงสมัครชิงตำแหน่งนายก อบจ.พัทลุง จำนวน 2,000 คน ขณะที่พรรคภูมิใจไทยส่งคนลงสมัครชิงตำแหน่งในครั้งนี้ด้วย
เทป ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดพัทลุงว่า เมื่อวันที่ ( 2 พ.ย. 63 ) ที่หอประชุมจังหวัดพัทลุง บริเวณศาลากลางจังหวัด ซึ่งใช้เป็นสถานที่รับสมัครนายก และสมาชิก อบจ.พัทลุง บรรยากาศคึกคักเต็มไปด้วยเหล่าบรรดาผู้สนับสนุนทั้งของกลุ่มพลังพัทลุงโดยมีนายวิสุทธิ์ ธรรมเพชร อดีตนายก อบจ.คนล่าสุด และนายภุชงค์ วรศรี ทีมภูมิใจพัทลุง ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีของประชาชนชาวพัทลุงว่า มีพรรคการเมืองใหญ่ ( พรรคภูมิใจไทย)เป็นผู้สนับสนุนส่งลงชิงชัยในศึกเลือกนายก อบจ.พัทลุงในครั้งนี้ ต่างมาให้กำลังใจผู้สมัคร กว่า 2,000 คน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ ได้กันพื้นที่ ไม่ให้ผู้สนับสนุนเข้าไปในอาคารรับสมัคร อนุญาตให้อยู่เฉพาะด้านล่างอาคารหอประชุม แต่อนุญาตให้ผู้ติดตามเข้าไปได้เพียง 1 คน ต่อผู้สมัคร 1 คน ทั้งนี้เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด 19 อย่างเคร่งครัด พร้อมกันนั้นยังมีเจ้าหน้าที่ทั้งในเครื่องแบบและนอกเครื่องแบบ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง คอยรักษาความเรียบร้อยเนื่องจากทั้ง 2 ฝ่ายมีกลุ่มมวลชนมาให้กำลังใจเป็นจำนวนมากต่างโห่ร้องเชียร์กันตลอดเวลา หวั่นเกิดการกระทบกระทั้งกันได้
อย่างไรก็ตามผู้สมัครนายก อบจ. พร้อมลูกทีมทั้ง 2 ทีม และสมัครอิสระตำแหน่งนายก อบจ.อีก 1 คนได้เดินทางมายังสถานที่รับสมัครก่อนเวลา 08.30 ซึ่งเป็นเวลาเปิดรับสมัคร ทางเจ้าหน้าที่จึงใช้วิธีการจับฉลาก ปรากฏว่า ผู้สมัครนายก อบจ.พัทลุง หมายเลข 1 ได้แก่ ภุชงค์ วรศรี อดีตประธานสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดพัทลุง คนล่าสุด หมายเลข 2 นายวิสุทธิ์ ธรรมเพชร อดีตนายก อบจ.คนล่าสุด และหมายเลข 3 นายกู้ชาติ ชายเกตุ ผู้สมัครอิสระ ส่วนผู้สมัครสมาชิก อบจ.ในแต่ละเขต ซึ่งสังกัดแต่ละทีม หรือ สมัครอิสระ ทางเจ้าหน้าที่ ได้ให้ผู้สมัครไปตกลงกันเองในการเลือกหมายเลข หากตกลงไม่ได้ ให้ใช้วิธีจับฉลาก เช่นเดียวกับผู้สมัครนายก อบจ.
จังหวัดพัทลุง มี 11 อำเภอ 30 เขตเลือกตั้ง มีจำนวนสมาชิก อบจ. 30 คน เขตละ 1 คน ประกอบด้วย อ.เมือง 7 คน, อ.ควนขนุน 5 คน, อ.เขาชัยสน อ.ปากพะยูน อ.ป่าบอน อำเภอละ 3 คน อ.กงหรา อ.ตะโหมด อ.ป่าพะยอม อำเภอละ 2 คน และ อ.บางแก้ว อ.ศรีบรรพต อ.ศรีนครินทร์ อำเภอละ 1 คน โดย อบจ.พัทลุง จะเปิดรับสมัคร ไปจนถึงวันที่ 6 พฤศจิกายนนี้ ตั้งแต่เวลา 08.30 – 16.30 น.

 

………………………………………………………………………….