สนามสู้ศึกอบจ.สตูล คึกคัก ลั่นระฆังพร้อมเหล่าผู้สมัครนายกฯและสมาชิกเดินหน้าตบเท้าเข้าสมัครกันพรึบ โดยปชป.ส่งกำนันเกตุชาติ ขณะที่อดีตนายกปัจจุบันปฏิเสธพรรคการเมืองหนุน เดินเกมส์มั่นใจลงอิสระได้ใจและคะแนนจากพี่น้องประชาชนมากกว่า

……………………………………………………………………………………………..

ที่สนามรับสมัครเลือกตั้งนายกและสมาชิก อบจ.สตูล ตลอดทั้งวันมีผู้สมัครเดินทางมาลงสมัครในวันแรกกันคึกคัก โดยเฉพาะสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดที่มาสมัครกันครบทุกเขตเลือกตั้ง ขณะที่การรับสมัครนายก มีเพียง 2 รายคือ นายเกตุชาติ เกศา หรือที่รู้จักในนามกำนันเกตุชาติ ผู้มาท้าชิงว่าที่ผู้สมัครนายกฯอบจ.ในนาม พรรคปชป. พร้อมทีมว่าที่ผู้สมัคร สจ. เดินทางลงเวลาสมัครก่อนเวลา8:30 น.

 

เช่นเดียวกับนายสัมฤทธิ์ เลียงประสิทธิ์ อดีตนายกอบจ.คนล่าสุด ก็เดินทางมาตั้งแต่เช้าในนามทีม สตูลสันติธรรม โดยการสมัครในครั้งนี้แม้จะยืนยันกับนักข่าวว่า ไม่ได้ลงในนามพรรคภูมิใจไทย แต่ขอลงในนามพรรคอิสระ เพราะทุกคนในจังหวัดสตูลส่วนใหญ่คือพี่น้องและผองเพื่อนกัน ก็ยังคงมีกองเชียร์แม่ยกมาคอยให้กำลังใจกันทั้งสองทีม

ซึ่งกองเชียร์ของแต่ละทีมนั้นต่างส่งเสียงลั่นเมื่อทราบว่าว่าที่ผู้สมัครของตนได้หมายเลขใด. บ้างก็มอบดอกไม้ หรือพวงมาลัย บรรยากาศครึกครื้นท่ามกลางสายฝนที่เทกระหน่ำลงมาอย่างไม่ขาดสาย

และในวันนี้ทางด้าน นายวรศิษฎ์ เลียงประสิทธิ์ สส เขต2พรรคภูมิใจไทย. ก็ได้เดินทางมา ดูการสมัครนายก อบจ และให้กำลังใจกับว่าที่ผู้สมัคร ทุกคนด้วย

ขณะที่ด้านกกต. กฎและเงื่อนไขว่าอะไรที่ผู้สมัครทำได้ไม่ได้ โดยเฉพาะการลงในนามพรรคต้องรอความชัดเจนจาก กกต.ส่วนกลางอีกครั้ง โดยการรับสมัครจะมีตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 6 พ.ย.นี้ที่สถานที่รับสมัครสำนักงาน อบจ.สตูล

 

……………………………………………………………