แม้ท่านจะสามารถมา “เช็คอิน” กับ “สะพานสายรุ้ง” ประติมากรรมนกกระยาง “ตะมุตะมิ” เซลฟี่กับพี่แมว “ฟรุ้งฟริ้งมุ้งมิ้ง” ถ่ายรูปกับ “สตรีทอาร์ต”สวยๆวิวริมน้ำ หรือจะถีบเรือหงส์ ลงเล่นน้ำ พายเรือคยัคที่ “ท่าน้ำ3มิติ” ได้ “ทุกวัน” และมีอาหารจำหน่ายบ้างบางร้านในวันอาทิตย์

แต่ถ้าท่านคิดถึง “ตลาดน้ำบางกล่ำ3d” ซึ่งมีทุกอย่าง “ครบครัน” ทั้งของกินถูกปาก ของฝากถูกใจ เกษตรปลอดภัย ถนนศิลปะ ลานเด็กยิ้ม มุมอินดี้ เวทีปล่อยของ สุขใจวัยเก๋า ให้เราได้อิ่มตา อิ่มปาก อิ่มใจ ไปทั่วหน้า ก็ต้องมาใน “วันเสาร์” เท่านั้น

อ้อ…สำหรับท่านที่อยากชิมเมนูพื้นบ้านและอาหารสดๆจากลำคลองและทะเลสาบสงขลา ไม่ว่าจะเป็นกุ้งแม่น้ำ ปลานิลทะเล ปลามิหลังผัดเผ็ด ปลาท่องเที่ยวต้มมะขามสด ปลาแป้นต้มส้ม แกงส้มปลาขี้ตังเราจะมีการสาธิตปรุงกันสดๆเสาร์ละไม่น้อยกว่า2เมนูให้ท่านได้ชิม จะนั่งกินริมน้ำหรือซื้อไปฝากคนที่บ้านก็ได้ และถ้าให้ง่ายเข้า หากมาเป็นหมู่คณะจะโทรมาสั่งอาหารล่วงหน้า หรือปรึกษาโปรแกรมนำเที่ยว เรียนรู้ ศึกษาดูงานในพื้นที่ ก็ติดต่อมาได้ที่เครือข่ายท่องเที่ยวบางกล่ำควนเนียง 09-789-1445 (พี่จอย)หรือ08-486-04512(น้องทิพย์)

ส่วนท่านที่สนใจล่องเรือสัมผัสวิถีริมน้ำ ล่องคลองบางกล่ำไปเที่ยวสวนโบราณ บ้านไม้เก่าที่ “ชิกคิ้นโฮมสเตย์” เช็คอิน “สะพานแขวนแสนรัก” แล้ววกกลับมา “สวนลุงรมย์” หรือตรงไปดูชาวประมงหาปลาในทะเลสาบสงขลา เริ่มเดือนหน้า พฤศจิกาฯมาเจอกัน

 

 

#ท่องเที่ยววิถีใหม่ เที่ยวไม่ไกล ไปบางกล่ำควนเนียง

เขียนโดย: ทรงพล​ สวาสดิ์ธรรม