หาดใหญ่เร่งกระตุ้นการท่องเที่ยว
จัดงานไหว้พระจันทร์ 2563 สุดอลังการ

วันนี้ 1 ตุลาคม 2563 เวลา 19.30 โดยประมาณ ได้มีการเปิดพิธีงาน “อนุรักษ์สืบสานประเพณีไหว้พระจันทร์หาดใหญ่ ประจำปี 2563” หรือ “Hatyai Moon Festival 2020” ณ ถนนนิพัทธ์อุทิศ 1 และธรรมนูญวิถี อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งในงานเปิดพิธีดังกล่าว ประกอบไปด้วยผู้อาวุโสหลายท่าน อาทิ ฯพณฯ หม่า ฟ่ง ชุน กงสุลใหญ่สาธารณรัฐประชาชนจีนประจำจังหวัดสงขลา นายอรุณชัย ศิริมหาชัย ประธานมูลนิธิสงเคราะห์ผู้ประสบภัย 14 จังหวัดภาคใต้ นายพิชัย วัฒนะพยุงกุล นายกสมาคมไทย-จีน จังหวัดสงขลา คุณจรินทร์ ลิ้มพันธ์อุดม ผู้แทนกรรมการสมาคม ไทยจีน จังหวัดสงขลา และท่านอื่นๆ โดยมีนายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เป็นผู้กล่าวเปิดงานอย่างเป็นทางการ

โดยในงานวันดังกล่าว มีไฮไลท์การแสดงมากมาย ประกอบไปด้วย การขับร้องเพลงจีนจากภัตตาคารวอชิงตัน 2 ชุด ขับร้องเพลงจีนประสานเสียง 1 ชุด การแสดงชุด “เทพธิดาฉางเอ๋อสู่ดวงจันทร์” จากมหาวิทยาลัยราชภัฎสงขลา และการแสดงจากประเทศสาธารรัฐประชาชนจีน อีกทั้งยังเป็นการเปิดตัวหอสักการะฟ้า “เทียนถาน” จำลองอย่างสวยงาม รวมทั้งโต๊ะไหว้พระจันทร์ที่ใหญ่ที่สุด พร้อมเครื่องสักการะที่ตกแต่งมาอย่างสวยงาม ให้ประชาชนที่ได้มาเข้าร่วมงานได้สักการะเยี่ยมชม รวมถึงการจัดจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่มอย่างเต็มที่เพื่อรองรับประชาชนที่เข้ามาอย่างอุ่นหนาฝาคั่ง

ซึ่งในงานวันที่ 1 ตุลาคม นี้ถือเป็นคืนที่ 2 ของ “Hatyai Moon Festival 2020” ซึ่งในปีนี้มีระยะเวลาการจัด 3 วัน ตั้งแต่วันที่ 30 กันยายน 2563 – 2 ตุลาคม 2563 โดยงานในปีนี้มีจุดมุ่งหมายที่จะกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวของหาดใหญ่ให้กลับมาฟื้นฟู หลังจากต้องเผชิญกับปัญหาไวรัสโควิด – 19 มาตั้งแต่ช่วงต้นปี