จังหวัด​สงขลา​ ร่วมกับองค์การบริหาร​ส่วน​จังหวัด​สงขลา​ และการท่องเที่ยว​แห่ง​ประเทศไทย​ สำนักงาน​หาดใหญ่​ เตรียมเปิดตัวแคมเปญ​ “สงขลามาเด้ เที่ยวนับ 100 หรอยนับ 1,000”​ ชวนไปลั้นลาเที่ยวสงขลาให้ฉ่ำใจ ห่างไกล COVID ปลอดภัย​ อิ่มบุญ​ สบายกระเป๋า ระหว่าง​วันที่ 1 กรกฏาคม ​- 30 กันยายน 2563

โดยจะมีการเปิดตัวธีมท่องเที่ยวใหม่ “สงขลามาเด้” โดย นายจารุ​วัฒน​์​ เกลี้ยง​เกลา​ ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา, นายประพันธ์ ศรีสุวรรณ ปลัดองค์การบริหารส่วนจงัหวัดสงขลา ปฏิบัตัหน้าที่นายก องค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา, นางสาวมัณฑนา ภูธรารักษ์ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานหาดใหญ่, และภาคส่วนที่​เกี่ยวข้อง​เข้าร่วมอย่างคับคั่ง​ ระหว่าง​วันที่ 10-12 กรกฎาคม 2563 ณ ชั้น 1 ศูนย์​การค้าเซ็นทรัล​เฟสติวัล​ อ.หาดใหญ่.จ.สงขลา

ภายในงาน พบกับกิจกรรม​ ย่ำเมืองเก่า เยือนเมืองชายแดน ​เพลิน “เขา ป่า นา เล”​สนุกในศูนย์​กลาง​การค้า อาหารหรอยหลากหลาย 3 น้ำ 3 ทะเล 3 วัฒนธรรม​ (ไทย จีน อิสลาม)​ และพลาดไม่ได้​ 10 เส้นทาง​การท่องเที่ยว​ใหม่ ในยุค New​ Normal​

นอกจากนั้นพบกับ “ดีเจอั๋น” ณภัทษิชา โรจนนิลกุล พาเที่ยวสงขลาให้ฉ่ำใจ, ล่องใต้ชิมอาหารไทยฟิวชั่นกับ “เชฟโชค ลงเอ๋ย”​ และหลากหลาย​ร้านอาหาร โรงแรม รถเช่า สายการบิน จัดโปรโมชั่น​ลดราคาสุดพิเศษ​อีกด้วย

นายจารุ​วัฒน​์​ เกลี้ยง​เกลา​ เผยว่า สงขลา เป็นจังหวัดที่มีความสำคัญทางเศรษฐกิจด้วยอาหารอร่อยที่เป็นเอกลัษณ์ แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของนักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทยและต่างชาติ และแหล่งท่องเที่ยว​ทางธรรมชาติ​ใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมาก

จึงจำเป็นเตรียมความพร้อมเพื่อเรียกความเชื่อมั่นของนักท่องเที่ยวให้กลับมา หลังการผ่อนปรนของภาครัฐ ภายหลังสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19 เริ่มคลี่คลาย

จังหวัด​สงขลา​ ร่วมกับองค์การบริหาร​ส่วน​จังหวัด​สงขลา​ และการท่องเที่ยว​แห่ง​ประเทศไทย​ สำนักงาน​หาดใหญ่​ และภาคส่วนเกี่ยวข้อง​จับมือกัน จัดแคมเปญ​ “สงขลามาเด้ เที่ยวนับ 100 หรอยนับ 1,000” โดยดึงสถานที่​ท่องเที่ยว​ชุมชน ภาค​รัฐ​ ภาคธุรกิจ เชื่อมโยงร้อยเรียงที่เที่ยว ที่พัก สายการบิน รถเช่า ร้านอาหารเข้าด้วยกัน จัดโปรโมชั่น​พิเศษกระตุ้นการท่องเที่ยว ​ฟื้น​เศรษฐกิจ​ของจังหวัด​สงขลาหลังสถานการณ์​โควิด

โดยเน้นกลุ่มเป้าหมาย​ไทยเที่ยวไทย เพื่อคนไทยทั่วประเทศ​ได้เห็นสงขลาในมิติต่าง ๆ ของการท่องเที่ยว ด้วยโปรโมชั่น​ราคาพิเศษ​มากมาย ถือเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยว​ให้ดึงดูด​คนเข้ามาเที่ยว​หาดใหญ่​-สงขลามากยิ่งขึ้น ​ด้วยความสะดวกสบายในการบริการต่าง ๆ รอบด้าน

นอกจากนั้นได้จัดทำ “ปฏิทิน​สงขลาออนไลน์”​ รวบรวมเอากิจกรรมต่าง ๆ ในจังหวัด​สงขลา​เข้าด้วยกัน ซึ่งหลังจาก​นี้ไปจะมีกิจกรรม​ต่าง ๆ ออกมาอย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกเดือน และจะรวบรวมไว้ในปฏิทิน​สงขลาออนไลน์ เพื่อให้นักท่องเที่ยว​สามารถวางแผนในการท่องเที่ยว​สงขลาได้

“ผมขอเชิญชวน​คนไทยทั่วประเทศ มาเที่ยวสงขลาที่มีต้นทุนด้านการท่องเที่ยวมากมายที่จะเป็นแรงดึงดูด​ให้คนไทยในพื้นที่ต่าง ๆ เข้ามาสัมผัส​สงขลาบ้านเรา รับรองว่าประทับใจอย่างแน่นอน ขอชาวสงขลา​ทุกคนร่วมกันฟื้นฟู​การท่องเที่ยว​เศรษฐกิจ​ให้พัฒ​นายิ่งขึ้นต่อไป”​ ผู้ว่าฯ จารุวัฒน์​ กล่าว