ผู้ว่าฯ นราธิวาส ควงนายกเหล่ากาชาดฯ ร่วมชมภาพยนตร์ “รักนะ ซุปซุป”​ รอบการกุศล พร้อมให้กำลังใจผู้กำกับและนักแสดงที่ถ่ายทอดเรื่องราววัฒนธรรมอาหารมลายู สังคมพหุวัฒนธรรมชายแดนภาคใต้

1 สิงหาคม​ 2563 นายเกรียงไกร มณวิจิตร ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่อง “รักนะ ซุปซุป” พร้อมเหล่านักแสดง ได้แก่ สมาย ซัซนี วิระฉัตร อดุลย์ บอสู และ อาหมัดกูเชียรี ดอเลาะ (ชาลี Tik Tok) ประชาสัมพันธ์ภาพยนตร์เรื่อง “รักนะ ซุปซุป” ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับวิถีชีวิตความเป็นมุสลิม วัฒนธรรมของอาหารมลายู และเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของสังคมพหุวัฒนธรรมในพื้นที่ภาคใต้ผ่านเนื้อเรื่องได้อย่างน่าสนใจ โดยฝีมือผู้กำกับมุสลิมจาก 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ และใช้สถานที่ถ่ายทำส่วนหนึ่งในจังหวัดนราธิวาส บริเวณหาดนราทัศน์ ตลาดบาเละฮีเล สถานที่ผลิตน้ำบูดูบ้านทอน และอ่าวมะนาว

โดยเปิดตัวภาพยนตร์รอบการกุศล เพื่อให้กำลังใจผู้กำกับและเหล่านักแสดงที่มีความตั้งใจในการสื่อสารภาพลักษณ์ที่ดีของพี่น้องมุสลิมในสังคมพหุวัฒนธรรมภาคใต้ผ่านภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วย

ต่อมา 2 สิงหาคม​ ที่โรงภาพยนตร์หาดใหญ่ ซีนีเพล็กซ์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา นายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส พร้อมด้วย นาวาตรีหญิง โนสมา หลีเส็น นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนราธิวาส ได้ร่วมเข้าชมภาพยนตร์ “รักนะ ซุปซุป”​ รอบการกุศล โดยมีสื่อมวลชนท้องถิ่นร่วมรับชม มีนายเกรียงไกร มณวิจิตร ผู้กำกับภาพยนตร์ พร้อมนักแสดงนำอย่าง เข้ม หัสวีร์ ภัคพงษ์ไพศาล, เต้ ปิติศักดิ์ เยาวนานนท์ และนางเอกน้องใหม่ สมาย ซัซนี วิระฉัตร

นอกจากนี้ ยังมีเหล่านักแสดงในเรื่อง อาทิ อดุลย์ บอสู , ฮากีม ดลภาวิจิต , อาหมัดกูเซียรี ดอเลาะ (ชาลี Tik Tok) มาร่วมสร้างสีสัน

ภาพยนตร์ “รักนะ ซุปซุป”​ เป็นภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้ที่นำเสนอเรื่องราวการปรุงสูตรอาหารจนกลายมาเป็นสูตรรัก ซึ่งเป็นทางเลือกใหม่สำหรับคอหนัง มีการนำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับวิถีชีวิตความเป็นมุสลิม วัฒนธรรมอาหารมลายู พร้อมทั้งส่งเสริมการท่องเที่ยวของสังคมพหุวัฒนธรรมชายแดนใต้ ที่ใช้สถานที่ถ่ายทำในจังหวัดนราธิวาสหลายแห่ง เช่น หาดนราทัศน์, อ่าวมะนาว, ตลาดบาเละฮีเล ย่านเมืองเก่า, ตลาดน้ำยะกัง, พิพิธภัณฑ์เมืองนราธิวาส, บ้านทอน บ้านบาเฆะสถานที่ผลิตน้ำบูดู ซึ่งสะท้อนความมีเสน่ห์ของวิถีชีวิตและวัฒนธรรมท้องถิ่น และความสวยงามของสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดนราธิวาสได้เป็นอย่างดี

โดยก่อนเเริ่มฉายภาพยนตร์ “รักนะ ซุปซุป”​ ผู้กำกับภาพยนตร์ และเหล่านักแสดงได้ร่วมพูดคุยกับผู้ชมภาพยนตร์ ซึ่งผู้กำกับภาพยนตร์เป็นคนจังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้ฝากให้รับชมภาพยนตร์ที่มาจากความตั้งใจทำอย่างเต็มที่ของทุกคน ด้านนักแสดงต้องการให้คนดูมีความสุขในการรับชมภาพยนตร์เรื่องนี้ ที่มีการนำเสนอวัฒนธรรมของภาคใต้บ้านเรา