24 กรกฎาคม 2563 เวลา 08.00 น. ที่ศูนย์ศึกษาธรรมชาติสัตว์ป่าทะเลน้อย ในเขตห้ามล่าสัตว์ป่าทะเลน้อย อ.ควนขนุน จ.พัทลุง นายศิลป์ชัย รามณีย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง พร้อมด้วย นางสาวศรอนงค์ สงสมพันธ์ นายอำเภอควนขนุน, นายสุรัตน์ จรณโยธิน ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดพัทลุง, นางเพลินจิตร์ ภวังค์สวัสดิ์ หัวหน้าศูนย์ศึกษาธรรมชาติและสัตว์ป่าทะเลน้อยและคณะ ร่วมกันแถลงข่าวการจัดงาน เทศกาล “ล่องเรือแลนกทะเลน้อย” ระหว่างวันที่ 31 กรกฎาคม–2 สิงหาคม 2563 ณ ศูนย์ศึกษาธรรมชาติและสัตว์ป่าทะเลน้อย ต.ทะเลน้อย อ.ควนขนุน จ.พัทลุง

นายอำเภอควนขนุน กล่าวว่า ทะเลน้อยเป็นแรมซาร์ไซต์แห่งแรกของประเทศไทย เมื่อไปทะเลน้อยสิ่งแรกที่จะได้เห็นคือ ทะเลล้านบัว ไม่ว่าจะเป็น บัวแดง หรือบัวหลวง และยังมีนกน้ำหลากหลายสายพันธ์ุ และอีกจุดที่น่าสนใจคือ สะพานเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา 5 ธันวาคม 2550 ซึ่งจะได้ชมวิถีชีวิตของฝูงควายน้ำ ที่มีหนึ่งเดียวในประเทศไทย ทะเลน้อยยังมีของกินขึ้นชื่อคือ ไข่ปลาทอด และของฝากที่เป็นอาหารท้องถิ่น เช่น ปลาดุกร้า ให้นักท่องเที่ยวได้จับจ่ายใช้สอย

การจัดงานเทศกาล “ล่องเรือแลนกทะเลน้อย” ครั้งนี้มีกิจกรรม อาทิ การแข่งขัน การละเล่นพื้นบ้าน การแสดงศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่น การแสดงดนตรีเพื่อความบันเทิง และทุกวันมีกิจกรรมล่องเรือชมบัวชมนก การจำหน่ายสินค้าหัตถกรรม สินค้าโอทอป และอาหารท้องถิ่นอีกมากมาย