วันที่ 5 กันยายน 2563 นายนิพนธ์ บัญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย เป็นประธานเปิดการแข่งขัน มหกรรมฟุตบอล 7 คน “สรรเพชญ พรีเมียร์คัพ” ซึ่งจัดการแข่งขันที่สนามฟุตบอล โรงเรียนเกาะแต้วพิทยาสรรค์ อ.เมือง จ.สงขลา โดยมีนายถนอมศักดิ์ แป๊ะเส้ง หัวหน้าสาขาพรรคประชาธิปัตย์ เขต 1 จ.สงขลา นายสรรเพชญ บุญญามณี ผู้ช่วยดำเนินงาน นาย ชวน หลักภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร กล่าวรายงาน พร้อมด้วยนักแตะจากทีมต่างๆและประชาชนทั่วไปเข้าร่วมในพิธีเปิด

นายสรรเพชญ บุญญามณี กล่าวว่า  ปัจจุบันกีฬาฟุตบอลนอกจากจะให้เยาวชนได้ใช้เวล่ว่างให้เป็นประโยชน์แล้ว กีฬาฟุตบอลยังสามารถนำไปประกอบอาชีพได้ ดังนั้นการแข่งขันฟุตบอลในครั้งนี้ถือว่าเป็นการสนับสนุนและเปิดโอกาสให้เยาวชนได้แข่งขันกัน ซึ่งได้รับการตอบรับจากทีมฟุตบอลในพื้นที่ มาสมัครเข้าร่วมแข่งขันเป็นจำนวนมาก โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น

“ผมตั้งใจสร้างเวทีเพื่อเป็นการฝึกฝนและพัฒนากีฬาฟุตบอลให้กับน้องๆ ซึ่งวันนี้ผมรู้สึกดีใจเป็นอย่างมากที่เห็นเยาวชน ผู้ปกครอง ให้ความสนใจช่วยส่งเสริมลูกหลานทำให้เกิดความเข้มแข่งและความอบอุ่นในสภาบันครอบครัวอีกด้วย สุดท้ายขอกราบขอบพระคุณ ผู้ปกครอง ทีมศต๊าฟโค๊ช และน้องทุกคน และขอให้น้องทุกคนตั้งใจฝึกซ้อมและรักษาวินัยนักกีฬา เพื่อเตรียมพร้อมในการแข่งขันในปีต่อไป” นายสรรเพชญ กล่าว

สำหรับการแข่งขันมหกรรมฟุตบอล 7 คน “สรรเพชญ พรีเมียร์คัพ” 2020 ชิงถ้วยเกียรติยศและรางวัลเงินสด 250,000 บาท มีทีมฟุตบอลกว่า 160 ทีม เข้าร่วมการแข่งขัน โดยแบ่งออกเป็น 4 รุ่น ประกอบด้วย รุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี , รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี ,รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี ,และรุ่นประชาชนทั่วไป ซึ่งได้ดำเนินการแข่งขันมาตั้งแต่ เดือนสิงหาคม และจะไปสิ้นสุดเดือน กันยายน 2563 นี้