“ผู้ว่าฯ สตูล”​ กำชับทุกฝ่ายต้องช่วยกันสอดส่องไม่ให้มีการลักลอบเข้ามาในประเทศ ผ่านช่องทางต่าง ๆ เพื่อสกัดกั้นการแพร่ระบาดโรค COVID-19 พร้อมย้ำให้ใส่ใจสวมหน้ากากอนามัย

นายวีรนันทน์ เพ็งจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล เผยว่า ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค COVID-19 ของประเทศไทยคลี่คลายลงไปมาก จนพี่น้องประชาชนเริ่มไม่ใส่ใจเรื่องของการสวมใส่หน้ากากอนามัยเมื่ออยู่ในสถานที่สาธารณะ

“ผมจึงขอให้เจ้าหน้าที่ของรัฐทุกฝ่ายช่วยกันดูแลและกำชับเรื่องของการสวมใส่หน้ากากอนามัยของประชาชนให้เป็นไปตามปกติ เนื่องจากแม้สถานการณ์ในประเทศจะคลี่คลาย แต่สถานการณ์ประเทศเพื่อนบ้านยังไม่น่าไว้วางใจ เห็นได้ชัดว่าหลายประเทศมีการระบาดระลอก 2 ดังนั้น ทุกคนต้องช่วยกัน”​ ผู้ว่า​ฯ วีร​นันทน์​ กล่าว และว่า

นอกจากเรื่องการสวมใส่หน้ากากอนามัยแล้ว ขอให้นายอำเภอทุกอำเภอได้กำชับให้เจ้าหน้าที่และพี่น้องประชาชนช่วยกันสอดส่อง เฝ้าระวังการลักลอบเข้าประเทศไทย ผ่านช่องทางต่างๆ ที่ไม่ใช่ด่านพรหมแดนวังประจัน

รวมทั้งให้ติดตามชาวต่างชาติที่ยังติดค้างอยู่ในประเทศไทย โดยให้ทุกคนช่วยกันเป็นหูเป็นตาและเฝ้าระวังอย่าให้เกิดความหละหลวมในพื้นที่จนมีการระบาดระลอก 2