วันนี้(17 สิงหาคม 2563) เวลา09.00 น.นางอุดมศรี จันทรัศมี ประธานชมรมคนรักในหลวงจังหวัดสตูล นางรัตติยา มนูญดาหวี ผู้รับใบอนุญาต โรงเรียนพัฒนาการศึกษามูลนิธิ (ปอเนาะคลองขุด) หมู่ที่7 ต.คลองขุด อ.เมืองสตูล พร้อมสมาชิกชมรมคนรักในหลวงจังหวัด และนักเรียน โรงเรียนพัฒนาการศึกษามูลนิธิกว่า 600 คน ได้ร่วมจัดกิจกรรมปกป้องสถาบัน ในบริเวณโรงเรียนพัฒนาการศึกษา โดยผู้ร่วมกิจกรรมทุกคนได้ผูกผ้าพันคอสีเหลือง และชูป้ายปกป้องสถาบัน ชูพระบรมฉายาลักษณ์ ในหลวงรัชกาลที่ 9 ในหลวงรัชกาลที่10 และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง


ขณะที่ นางรัตติยา มนูญดาหวี ได้อ่านแถลงการณ์แสดงความจวรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์โดยแสดงจุดยืนในความจงรักภักดี ปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์อย่างเป็นที่สุดน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระมหากษัตริย์ยาธิราชเจ้าทุกพระองค์ซึ่งเป็นศูนย์รวมใจของคนทั้งชาติ พร้อมขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการต่อผู้หมิ่นพระบรมเดชานุภาพ และจาบจ้างสถาบันตามกฏหมายให้ถึงที่สุด

นอกจากนี้ ประธานชมรมคนรักในหลวงจงหวัดและนายทนงศักดิ์ หมาดทิ้ง อาจารย์อิสลามศึกษา โรงเรียนพัฒนาการศึกษามูลนิธิ ได้อ่านแถลงการณ์ปกป้องป้องสถาบันและขอให้ดำเนินการตามกฏหมายกับผู้ที่หมิ่นพระบรมเดชานุภาพ

………………………………………………………………..
อุดมลักษณ์ แสงบัว//สตูล