• ชิง”นายกอบจ.สงขลา”พลิกปชป.เบรก “นายกชาย”ถอยดึง”นายกมหา”สู้”ผู้การชาติ”


“ผู้ใหญ่ในพรรคไม่เห็นด้วย และพรรคก็ไม่อนุญาตให้พี่ลาออกจากส.ส. มาลงสมัครนายก อบจ.สงขลา” นายกชาย หรือ นายเดชอิศม์ ขาวทอง ส.ส. พรรคประชาธิปัตย์ เขต 5 จังหวัดสงขลา กล่าวยอมรับต่อกระแสข่าวว่า ขณะนี้พรรคประชาธิปัตย์จังหวัดสงขลา ได้ว่าที่ผู้สมัคร นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลาคนใหม่ ซึ่งเป็นอดีตรองอธิบดีกรมชลประทาน มาลงสมัครแข่งกับ “ผู้การชาติ” พันเอก สุชาติ จันทรโชติกุล จากพรรคพลังประชารัฐ

โดย “นายกชาย” ได้ประสานงานกับเครือข่าย สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา(ส.อบจ.) ที่สนับสนุนตัวเองให้ร่วมสนับสนุน ขณะเดียวกันก็ได้เชื่อมประสานกับนายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย, นายถาวร เสนเนียม รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคมและพลตรี สุรินทร์ ปาลาเร่ ส.ส. สงขลา เขต 8 และเลขาธิการคณะกรรมการอิสลามแห่งประเทศไทยด้วย โดยกำหนดประชุมร่วมกันในวันที่ 26 กรกฎาคมนี้


ทั้งนี้ ว่าที่ผู้สมัคร นายก อบจ. สงขลา ดังกล่าวคือ ว่าที่ร้อยตรี ไพเจน มากสุวรรณ์ อดีตรองอธิบดีชลประทาน ปัจจุบันเป็น “นายกสมาคมศิษย์เก่ามหาวชิราวุธ จังหวัดสงขลา” ศิษย์เก่า มว. รุ่น 74 ซึ่งเป็น “รุ่นพี่” นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย 2 ปี

ว่าที่ร้อยตรี ไพรเจน จบ มว. ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 (ม.ศ.5) แล้วไปศึกษาต่อที่วิทยาลัยการชลประทาน และทำงานที่กรมชลประทานมาโดยตลอด จนเกษียณ ภูมิลำเนาเป็นชาวตำบลสทิงหม้อ อ.สิงหนคร เคยเป็น “ผู้อำนวยการ สำนักงานชลประทานขนาดใหญ่ กรมชลประทาน รับผิดชอบงานก่อสร้างเขื่อน อ่างเก็บน้ำ ประตูระบายน้ำ และระบบส่งน้ำ ซี่งเป็นโครงการชลประทานขนาดใหญ่ ประกอบด้วย 13 สำนักงานก่อสร้างชลประทานขนาดใหญ่ ครอบคลุมพื้นที่ทั้งประเทศ ของกรมชลประทาน ซึ่งในช่วงดังกล่าวได้ศึกษาปริญญาโท สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า หาดใหญ่) รุ่น 9