ผู้ว่าฯสงขลาพร้อมประธานแม่บ้านมหาดไทยฯ ตระเวนมอบถุง​ยังชีพประชาชนผู้ได้รับผลกระทบไวรัสโควิด-19 ​ร่วมแบ่งปันน้ำใจทั่วจังหวัด เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น

31 พ.ค. 63 ณ ที่ทำการกำนันตำบลสำนักขาม (นายพลวัฒน์ วิไลชื่นผล) หมู่ที่ 7 ต.สำนักขาม อ.สะเดาจ.สงขลา นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา พร้อมด้วย นางกัญจนา เกลี้ยงเกลา ประธานแม่บ้านมหาดไทย นางสุรียพรรณ์ ณ สงขลา รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา นายวรณัฎฐ์ หนูรอต ปลัดจังหวัดสงขลา นายชวกิจจ์ สุวรรณคีรี นายอำเภอสะเดา และนายเกชา เบ็ญจคาร นายกเทศมนตรีตำบลสำนักขามลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจ และมอบถุงยังชีพให้ประชาชนชาวตำบลสำนักขาม ที่ได้รับผลกระทบจาการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เพื่อเป็นกำลังใจและบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น

โดยถุงยังชีพและข้าวสารในวันนี้ จังหวัดสงขลาได้รับการสนับสนุนจาก บริษัท เมืองไทย แคปปิตอล จำกัด (มหาชน) โดยมอบให้ประชาชนที่ได้รับผลกระทบ 145 ราย ในพื้นที่ตำบลสำนักขาม

นอกจากนี้ จังหวัดสงขลาได้มอบ ชุด PPE 10 ชุด Face shield 50 ชุด ถุงมือยาง 500 ชิ้น และเจลแอลกอฮอล์ 1 แกลลอน ให้กับอำเภอสะเดา เพื่อนำไปแจกจ่ายให้กับเจ้าหน้าที่ ที่ปฏิบัติงานในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ต่อไป

ขณะเดียวกัน​ ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา พร้อมด้วย ประธานแม่บ้านมหาดไทย นายสมหวัง เรืองเพ็ง รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา นายวรณัฎฐ์ หนูรอต ปลัดจังหวัดสงขลา นายสนอง จันทร์รักษ์ นายอำเภอเทพา และส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจ และมอบถุงยังชีพให้ประชาชนในพื้นที่ หมู่ 10 ต.ลำไพล อ.เทพา ที่ได้รับผลกระทบจาการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จำนวน 35 ราย ประกอบด้วยผู้ยากไร้ 30 ราย ผู้สูงอายุและผู้ป่วยคิดเตียง 5 ราย ซึ่งถุงยังชีพและข้าวสารดังกล่าว จังหวัดสงขลาได้รับการสนับสนุนจาก บริษัท เมืองไทย แคปปิตอล จำกัด (มหาชน)

ทั้งยังได้มอบ ชุด PPE หน้ากาก Face shield ถุงมือยาง และเจลแอลกอฮอล์ ให้กับอำเภอเทพา เพื่อนำไปแจกจ่ายให้กับเจ้าหน้าที่ ที่ปฏิบัติงานในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด – 19

จากนั้น ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา และประธานแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดสงขลา เดินทางไปเยี่ยมให้กำลังใจ และมอบถุงยังชีพแก่ผู้สูงอายุและผู้ป่วยติดเตียง2 ราย ในพื้นที่ ต.ลำไพล เป็นการบรรเทาความเดือดร้อนให้แก่ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้ในเบื้องต้น