เปิดเรียนวันแรก! “รองผู้ว่าฯอำพล”เยี่ยมโรงเรียนญ.ว. ย้ำป้องกันเข้ม!
วันนี้ (1 กรกฎาคม 2563) นายอำพล พงศ์สุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา พร้อมด้วย นายอะเดช มุทะจันทร์ รองศึกษาธิการจังหวัดสงขลา นายรัตน์นริศ สุวรรณรัตน์ สาธารณสุขจังหวัดสงขลานพ.ปพน ดีไชยเศรษฐ รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสงขลา และนาย เอกชัย แก้วรัตนะ ปลัดอาวุโส ลงพื้นที่เยี่ยมชมโรงเรียนหาดใหญ่วิทยาลัย (ญ.ว.)
โดยมี ดร.ถนอมทรัพย์ นูนน้อย ผู้อำนวยการโรงเรียนหาดใหญ่วิทยาลัย ให้การต้อนรับ เพื่อร่วมพูดคุยหารือเกี่ยวกับมาตราการดูแลนักเรียนในช่วงเปิดภาคเรียน
นายอำพล พงศ์สุวรรณ กล่าวว่า ในวันนี้เป็นการเปิดภาคเรียนวันแรก จึงได้เยี่ยมชมโรงเรียน ซึ่งห่วงใยในส่วนของการรับประทานอาหารในโรงอาหาร เน้นย้ำให้ทางโรงเรียนดูแลเรื่องนี้เป็นพิเศษ ต้องให้พ่อค้าแมค้าตรวจวัดอุณหภูมิทุกครั้ง สวมแมสก์ และปฏิบัติตามมาตราการของสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด ส่วนในเรื่องของการเรียนการสอนก็ให้ดูแลอย่างทั่วถึง
ด้าน ดร.ถนอมทรัพย์ นูนน้อย ได้ชี้แจงในส่วนของมาตราการดูแลความปลอดภัยป้องกันโควิด โดยให้การนักเรียนแยกพักเป็นเวลา ในส่วนของการเรียนการสอนได้เตรียมการสอนออนไลน์ไว้ในบางวิชา และจะมีการลงเยี่ยมบ้านของนักเรียน พร้อมสอบถามปัญหากับผู้ปกครองได้รับความเดือด ซึ่งจะช่วยแก้ไขต่อไป