ตร.สตูลยึดกัญชาอัดแท่ง เกรด A – 253 กิโลกรัม ซุกในเรือไฟเบอร์ลอยลำห่างท่าเทียบเรือ ไร้ผู้ต้องหาเตรียมตร.คาดเตรียมส่งข้ามประเทศทางทะเล รวมมูลค่าของ 3 ล้านกว่าบาท

วันที่ 27 มิถุนายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ. สนธนา ธูปทอง ผกก.สภ.เมืองสตูล พ.ต.ท.สินชัย พาบับพา รองผกก.สส.สภ.เมืองสตูลสั่งการให้พ.ต.ต.นพรัตน์ คงสุข สว.สส.สภ.เมืองสตูล พร้อมชุดกำลังได้ลงในภารกิจออกลาดตระเวนในพื้นที่และพบเรือไฟเบอร์สีแดงจอดทอดเสมอลอยลำซึ่งเรือดังกล่าวนั้นมีเครื่องยนต์ติดไว้ 1 เครื่องและจอดอยู่ห่างท่าเทียบเรือในทะเล ในพื้นที่หมู่ที่ 1 ตำบลตันหยงโป อำเภอเมือง จ.สตูล

และพบสังเกตข้างกระสอบที่เขียนภาษาเวียดนามซุกอยู่ใต้ท้องเรือจำนวน 6 กระสอบ กระสอบละ 40 กิโลกรัมโดยภายในเป็นกัญชาอัดแท่งเกรด a ที่มีภาษาอังกฤษเขียนตัวA ไว้สีแดง แท่งละ 1 กิโลกรัมนับได้ จำนวน 253 กิโลกรัม ตกแท่งละ 15,000บาท ตีเป็นมูลค่ารวมแล้ว 3,795,000 บาท

พ.ต.ท.สินชัย พาบับพา รองผกก.สส.สภ.เมืองสตูล กล่าวว่า การขนกัญชาอัดแท่งนี้พบพิรุธได้ว่า เรือหันหาออกไปทางทะเลซึ่งพื้นที่ติดชายแดนทางทะเลของจังหวัดสตูลนั้น ติดกับประเทศมาเลเซีย (เพื่อนบ้าน ) นั้นอาจจะเป็นไปได้ว่า การขนกัญชาอัดแท่งน่าจะถูกลำเลียงมาจากภาคเหนือ มุ่งสู่ไปประเทศเพื่อนบ้าน แต่ถึงอย่างไร ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งกระจายข่าว สืบเสาะหาที่มาของยาเสพติด กัญชาชุดนี้ว่าเป็นอย่างไร

อุดมลักษณ์ แสงบัว//สตูล