พบศพหนุ่มใหญ่ผูกคอตายในพื้นที่อ.เมืองสงขลา ขณะที่ญาติระบุสาเหตุคาดมาจากผู้ตายมีอาการเครียดจากโรคประจำตัววันที่ 22 มิถุนายน 2563 เวลา 8.00 น ร.ต.อ. นที จันทร์แสงศรี ร้อยเวรสภ.เมืองสงขลา ได้รับแจ้งจากชาวบ้าน ว่าพบศพคนผูกคอตายในป่าละเมาะ ริมทางเข้าบ้านศรัทธา ในพื้นที่ม. 2 ต.พะวง อ. เมือง จ.สงขลา จึงเข้าตรวจสอบพร้อมด้วยแพทย์ จากโรงพยาบาลสงขลา เจ้าหน้าที่กู้ภัยเทศบาลตำบลพะวงและเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมใจกู้ภัยเมืองสงขลา

ที่เกิดเหตุ พบรถจักรยานยนต์ ทะเบียน งจบ 9 สงขลา จอดอยู่บริเวณริมป่าละเมาะ ซึ่งลักษณะเป็นพุ้มไม้ขนาดใหญ่ ภายในพุ่มไม้พบศพผู้ชายผูกคอตายโดยใช้ผ้าขาวม้าและเชือกผูกเข้ากับกิ่งของต้นไม้ ทราบชื่อภายหลัง นายธนิษฐ์ธีร์ กีรติธัญกรอายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่201/6 ม.2 ต. พะวง อ.เมือง จ.สงขลา ซึ่งจากการเข้าตรวจสอบในพื้นที่ไม่พบร่องลอยการต่อสู้ และสภาพของศพก็ไม่มีรอยบาดแผลหรือร่องรอยจากการถูกทำร้าย

ซึ่งจากสอยถามญาติ เล่าว่า ผู้ตายได้ขับรถจักรยานยนต์หายออกไปจากบ้านตั้งแต่เวลาประมาณ 7.00 น.ของเมื่อวาน (21 ม.ย. 63) จนกระทั่งช่วงบ่ายทางภรรยาและญาตได้เข้าแจ้งความคนหายเอาไว้ที่สภ.เมืองสงขลา และได้ทำการค้นหากันทั่งคืนแต่ไม่พบ

จนกระทั่งเมื่อเช้านี้ของวันนี้ มีชาวบ้านที่นำวัวไปเลี้ยงบริเวณได้พบรถจักยานยนต์จอดอยู่ จึงโทรแจ้งตำรวจและภรรยาของผู้ตายมาดูซึ่งพบว่าเป็นศพของสามีจริงๆ

ส่วนสาเหตุผู้ตายคาดว่า น่าจะเกิดอาอาการเครียด เนื่องมีโรคประจำตัว ซึ่งทางภรรยาและญาตไม่ติดใจในสาเหตุการตาย เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงนำร่างลงมาเพื่อให้ครอบครัวนำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

สงขลา/ภาพ/ข่าวมาหาห มะลาเฮง