วันที่ 18 มิถุนายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายพีรพัฒน์ เงินเจริญ
นายอำเภอทุ่งหว้า เปิดมุมมองการท่องเที่ยวชุมชน ในพื้นที่มีของดีมากมาย อาทิเช่น ทะเล อาหารทะเล มุมสูงสวยๆ วิวธรรมชาติ และจุดถ่ายรูปท่ามกลางต้นสนสูงสง่าเรียงสวยงาม

นอกจากนี้นายพีรพัฒน์ เงินเจริญ นายอำเภอทุ่งหว้า พาไปจุดแรก
ที่บริเวณ ม.1 ตันหยงราไน อำเภอทุ่งหว้า จังหวัดสตูล เพื่อชมเส้นทาง อันคดเคี้ยวก่อนที่จะขึ้น ผาสูง เห็นท้องทะเล มองจากฝั่งไปชมสันหลังมังกร ทอดยาว และดูมังกรเล่นน้ำ อย่างเพลิดเพลิน (คลื่นซัดเข้าหากันเหมือนงูเลื้อย)

โดยพื้นที่แห่งนี้ เป็นพื้นที่ ที่นักนักท่องเที่ยวจะต้องไม่พลาดกับการเดินทางมาชมสันหลังมังกรและมาเล่นน้ำทะเล พร้อมกับเดินชม หินสีชมพู และสีแดง (สีก้อนอิฐ ) ชื่อหินว่า ระยิลระบัล ที่อุดมไปด้วยแร่แบไรท์ ซึ่งเป็นแร่ที่มีก้อนใหญ่ระยิบระยับ คลายมีแสงเพชร ซึ่งเชื่อว่าหากเราเจียรนัย เพชรเม็ดนี้สวยงาม เป็นหินสีเหมาะการถ่ายรูปปักหมุดกัน


และอีกหนึ่งจุด ความประทับใจอย่างแน่นอน และพื้นที่สุดท้าย ได้นำสื่อไปยัง บริเวณ ม.4 บ้านราไว ต.ขอนคลาน ซึ่งเป็นพื้นที่ ที่ดินว่างเปล่า มีต้นสนเรียงรายไปรอบ เพื่อโอบอุ้มชายหาด ไม่ให้ คลื่นซัดดินลงทะเล โดยพื้นที่แห่งนี้ มีพื้นที่ กว่า 26 ไร่ ซึ่ง ตนเองจะจัดทำให้เป็นศูนย์เรียนรู้ สถานที่ฝึกอบรม จำหน่ายของฝาก ให้แก่นักท่องที่ยว และจะทำเป็นแลนมาร์ค ที่ทุกคนต้อง มา หาดราไว หรือ เบ็ดราว ที่ทุกคนต้อง มา

นายพีรพัฒน์ เงินเจริญ นายอำเภอทุ่งหว้า กล่าวว่า พื้นที่ อำเภอทุ่งหว้า เป็นพื้นที่ อำเภอด่านแรกของจ.สตูล ที่ติดต่อกับจังหวัดตรัง นักท่องเที่ยว ที่เข้ามาเที่ยวยังพื้นที่ จ.สตูล จะต้องผ่านอำเภอแห่งนี้ แต่ไม่ได้ แวะพัก เพราะส่วนใหญ่จะลงไปยังเกาะหลีเป๊ะ หรือ เข้าไปเที่ยวในเมืองสตูล ทำให้อำเภอแห่งนี้ เป็นได้แค่เพียงเมืองทางผ่าน ดังนั้น ตนเองจะไม่ยอมให้ พื้นที่อำเภอทุ่งหว้าเป็นเพียงแค่ทางผ่านเท่านั้น จะเร่ง ปรับปรุงพื้นที่ โดยการเจียรนัย เพชรที่มีค่าของอำเภอทุ่งหว้า ให้เป็นที่รู้จัก และจะไม่ยอมให้ นักท่องเที่ยวแค่ผ่าน ต่อไปนักท่องเที่ยว เข้ามาจะต้องแวะชมแวะพัก รวมถึงแวะ รับประทานอาหารในพื้นที่แห่งนี้ ก่อนที่จะเดินทางต่อไปยัง แหล่งท่องเที่ยวอื่น ของสตูล

อุดมลักษณ์ แสงบัว//สตูล