“ผู้ว่าฯ ยะลา”​ มอบบ้าน​-โฉนดที่ดิน​ คืนความสุข​ให้​ “ยายห่วงใย”​ วัย 79 ปี​ ซาบซึ้ง​ พร้อมขอบคุณ​น้ำใจที่ไม่ทอดทิ้งประชาชน​ หลังร้องทุกข์ขอความช่วยเหลือผ่านศูนย์ดำรงธรรม

14 พ.ค. 63​ จังหวัดยะลา ได้ร่วมกับอำเภอเมืองยะลา จัดพิธีมอบบ้าน พร้อมโฉนดที่ดิน เงิน และเครื่องอุปโภคบริโภค ให้แก่ นางห่วงใย ดิสิงห์ กรณี ร้องทุกข์ขอความช่วยเหลือ โดยมี นายชัยสิทธิ์ พานิชพงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา เป็นประธานส่งมอบ ณ บ้านเลขที่ 29/9 ซอยสุดสงวน ถนนวิฑูรอุทิศ 10 ต.สะเตง อ.เมือง จ.ยะลา ร่วมกับ นายปรีชา นวลน้อย นายอำเภอเมืองยะลา เหล่ากาชาดจังหวัดยะลา และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

โดยนางห่วงใยฯ ได้กล่าวขอบคุณทุกภาคส่วนด้วยน้ำตา ที่ไม่ทอดทิ้งประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนพร้อมกับเล่าว่า ตนเองได้รับความลำบาก หลังสามีเสียชีวิต มีบุตร 3 คน อยู่กรุงเทพฯ 1 คน และอีก 2 คน อยู่ที่ยะลา โดยบ้านหลังนี้อยู่กับบุตรสองคน และบุตรชายได้ทำเรื่องยื่นขอความช่วยเหลือให้ จนกระทั่งได้รับความช่วยเหลือ ดีใจมากๆ

นายชัยสิทธิ์ พานิชพงศ์ กล่าว​ว่า​ จังหวัดยะลา ร่วมกับอำเภอเมืองยะลา และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง​ มอบบ้าน โฉนดที่ดิน เงิน และสิ่งของต่างๆ ที่จำเป็นในการดำรงชีพให้กับนางห่วงใย ดิสิงห์ ครั้งนี้ สืบเนื่องจากนางห่วงใย ดิสิงห์ ได้ร้องทุกข์ขอความช่วยเหลือต่อศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดยะลา เนื่องจากสุขภาพร่างกายไม่แข็งแรง ป่วยเป็นโรคหลอดเลือดหัวใจตีบ ต้องดูแลบุตรที่พิการทางจิต บ้านที่อยู่อาศัยมีสภาพชำรุดทรุดโทรม และที่ดินข้างเคียงได้ถมดินเกินกว่าระดับบ้านของตนเอง ทำให้น้ำไหลเข้าบ้านเมื่อฝนตก ประกอบกับบ้านกำลังจะถูกยึดเนื่องจากได้จำนองไว้กับญาติ

หลังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว เห็นว่าเป็นครอบครัวที่มีฐานะยากจนมีความเป็นอยู่ที่ลำบาก จึงได้จัดหางบประมาณ จำนวน 70,000 บาท มาทำการซ่อมแซมบ้าน ซึ่งมีสภาพชำรุดทรุดโทรม โดยนายอำเภอเมืองยะลา ได้จัดหาวัสดุและระดมช่างที่มีฝีมือด้านก่อสร้าง จากกำลังพลกองอาสารักษาดินแดนอำเภอเมืองยะลา ที่ 2 มาซ่อมแซมปรับปรุง โดยใช้งบประมาณไป 38,000 บาท ใช้เวลาดำเนินการ 9 วัน จึงแล้วเสร็จและนำเงิน 20,000 บาท ไปไถ่ถอนโฉนดที่ดินที่จำนองไว้คืน ส่วนเงินที่เหลืออีก 12,000 บาท มอบให้กับนางห่วงใยฯ ไว้ใช้ในการดำรงชีพต่อไป

ขอบคุณทุกภาคส่วนที่ให้การสนับสนุนและช่วยเหลือ ทั้งส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง เหล่ากาชาดจังหวัดยะลา โดยเฉพาะเจ้าหน้าที่จากอำเภอเมืองยะลาทุกคน ที่ได้ระดมกำลังมาดำเนินการ ทั้งที่ต้องปฏิบัติภารกิจตามมาตรการในการป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ของอำเภออย่างเข้มข้นและต่อเนื่องมาโดยตลอด

“ผมขอเป็นกำลังใจให้กับทุกท่าน ในการช่วยเหลือพี่น้องประชาชนให้พ้นจากความทุกข์ยากและวิกฤติในครั้งนี้”​ ผู้ว่าฯ​ ชัยสิทธิ์​ กล่าว