สืบเนื่องด้วยสภาพเศรษฐกิจไม่คล่องตัว พร้อมกรอบการประกอบอาชีพของพี่น้องประชาชนในช่วงวิกฤติโควิด-19 กระทบยืดเวลาระยะยาว นายวันชัย ปริญาศิริ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เขต 1 จ.สงขลา พรรคพลังประชารัฐ ร่วมกับ นายประสงค์ บริรักษ์ นายกเทศมนตรีเขารูปช้างพร้อมทีมงาน ระดมกิจกรรมดีๆในพื้นที่ให้ประชาชนอย่างต่อเนื่อง เพื่อได้บรรเทาความเดือนร้อนในวิกฤตโควิด-19

ล่าสุด วันที่ 7 มิถุนายน 2563 เวลา 15.30 น. ที่ปั๊ม ปตท.เขาแก้ว ถนนกาญจนวนิชย์ เขตเทศบาลเมืองเขารูปช้าง อ.เมือง จ.สงขลา นายวันชัย ปริญญาศิริ พร้อมด้วยนายประสงค์ บริรักษ์ และเจ้าหน้าที่เทศบาลได้จัดให้มีบริการเติมน้ำมัน เต็มถังฟรี แก่ประชาชนในเขตตำบลเขารูปช้าง ที่ใช้จักรยานยนต์ (ไม่เกิน 50 cc) เพื่อเป็นกำลังใจ และเป็นไปตามความประสงค์ในการช่วยเหลือประชาชนในการ​ “ลดรายจ่าย” เพื่อบรรเทาความเดือนร้อนในการใช้ชีวิตประจำวันของประชาธิปัตย์ในช่วงวิกฤตโควิด-19

โดยบรรยากาศที่หน้า ปั๊มปตท.เขาแก้วเป็นไปอย่างคึกคัก มีประชาชนมาต่อแถวตั้งขบวนด้วยรถจักรยานยนต์ยาวเหยียดเป็นพันๆคัน เพื่อรับคูปองเติมน้ำมันฟรี ในเวลาตั้งแต่ 16.00-18.00 น. โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองเขารูปช้างมายืนให้กำลังใจและคอยอำนวยความสะดวกเรียบร้อย

นายวันชัย ปัญญาศิริ กล่าวว่า วันนี้เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่มาร่วมกับทางนายกฯ ประสงค์ เพื่อช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชนในพื้นที่ ต.เขารูปช้าง ในการลดค่าใช้จ่าย ซึ่งอย่างน้อยน้ำมันที่พี่น้องได้เติมไปเต็มถัง สามารถบรรเทาจุนเจือการเดินทางไปไหนมาไหนของประชาชนได้อย่างสะดวก ช่วย ประหยัดเงินในกระเป๋าได้บ้าง และยืนยันว่าจะจัดกิจกรรมเติมน้ำมันฟรี เพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชนให้ครบทุกตำบลในเขตอำเภอเมือง

ด้านประชาชนที่มาใช้บริการเติมน้ำมันฟรี ในครั้งนี้ ได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า พอใจและดีใจกับกิจกรรมดี ๆ ที่ทางส.ส.วันชัยและนายกประสงค์ จัดขึ้น ซึ่งที่ผ่านมาได้เห็นการช่วยเหลือประชาชนมาตลอด ไม่ว่าจะลงพื้นที่ช่วยเหลือ กลุ่มเปราะบาง คนไข้ติดเตียง แจกเครื่องอุปโภค บริโภคให้ประชาชน และอื่นอีกมากมายและขอบพระคุณทั้ง ส.ส.วันชัย และนายกประสงค์ที่ไม่ทอดทิ้งประชาชน