พัทลุง – แม่ค้าร้องขอความเป็นธรรม! ตร.จับฝ่าเคอร์ฟิว รีดเงิน พร้อมยึดปู หอย พร้อมสั่งแกะหอยแกล้มเหล้า

ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดพัทลุงว่า แม่ค้าขายอาหารทะเลสด ร้องขอความเป็นธรรม หลังจากที่เธอโดนจับกุม หลังจากกลับมาจากรับหอย ปู และปลาทู ในพื้นที่จังหวัดตรัง และเดินทางกลับบ้านที่พัทลุง ในช่วงเคอร์ฟิวร์ โดยเหตุเกิดพื้นที่ อ.เมือง จ.พัทลุง เมื่อคืนวันที่ 2 ผ่านมา

โดยแม่ค้า ขอสงวนนามสกุล เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ ได้กลับมาจากรับชื้อกุ้ง ปู และหอย มาจาก จ.ตรัง มุ่งหน้าเข้าบ้านในพื้นที่เมืองพัทลุง แต่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจขอตรวจค้นและจับกุมนำตัวส่ง โรงพักเมืองพัทลุง พร้อมยึดโทรศัพท์มือถือ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม มีระดับสารวัตร นายดาบตำรวจ พร้อมตำรวจฝึกงาน

เมื่อมาถึงที่โรงพักก็ได้พูดคุย​คุย โดยตำรวจบอกเธอว่า เจอหลายกระทง แต่ขอให้ไปเคลียร์กับสารวัตร โดยเรียกเงิน 80,000 บาท แต่เธอไม่มี จึงขอลดเหลือ 40,000 บาท เธอบอกว่าไม่รู้จะเอาเงินจากไหน สุดท้ายขอ 10,000 บาท โดยเธอไม่มีเงินสด ได้ขอยืมจากญาติของสามีมาได้ 5,700 บาท แต่ก็ยังไม่ครบ

ซึ่งเจ้าหน้าที่บอกว่า ให้ไปกดเงินจากตู้ธนาคาร เธอบอกว่าไม่มีบัตรเอทีเอ็ม ขอโอนทางโทรศัพท์ โดยผ่านบัญชีดาบตำรวจชุดจับกุมไป แต่เงินไม่ครบจำนวน 10,000 บาท ทางชุดจับกุมได้ต่อรอง โดยเอาปู หอย กุ้ง ที่อยู่ในรถ คิดเป็นเงิน 4,300 บาทจนครบ พร้อมบอกว่าห้ามเอาเรื่องนี้ไปบอกใคร

ทั้งนี้ ตำรวจชุดดังกล่าว​ กำลังนั่งกินเหล้ากันอยู่ และให้เธอนั่งแกะหอยนางรมให้พวกเขากิน จนกระทั่ง​หลังเที่ยงคืนกว่า จึงได้กลับบ้าน

เธอยังกล่าวอีกว่า ตอนนี้เธอกลัวมาก ตำรวจชุดดังกล่าวโทรมาขู่และคุกคาม หลังมีการแชร์กันในโลกโซเชียล

ด้าน พล.ต.ต.กฤษดา แก้วจันดี ผบก.ภจว.พัทลุง กล่าวว่า เบื้องต้นได้ทราบจากสื่อแล้ว พร้อมทาง ผกก.สภ.เมืองได้รายงาน เข้ามา โดยให้รอง ผบก.ภจว.พัทลุง ลงติดตามเรื่องนี้ พร้อมระบุว่า หากเป็นไปตามพยานหลักฐานจริงตามที่เป็นข่าว จะดำเนินคดีตามระเบียบและกฎหมาย จะไม่ไว้อย่างแน่นอน