5 มิถุนายน 2563 ที่ โรงเรียนชุมชนบ้านนาทับ ต.นาทับ อ.จะนะ จ.สงขลา นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ลงพื้นที่มอบถุงยังชีพให้แก่พี่น้องประชาชน ม.6 และ ม. 8 ต.นาทับ ซึ่งเป็นบ้านเกิดของของนายนิพนธ์ บุญญญามณี

โดยมีตัวแทน พล.ต.ต.สุรินทร์ ปาลาเร่ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เขต 8 พรรคประชาธิปัตย์ และนายสรรเพชญ บุญญามณี ผู้ช่วยผู้ดำเนินงานนายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา ร่วมแจกถุงยังชีพด้วย ซึ่งทันที่ที่มานายนิพนธ์ ได้เดินพบปะกับชาวที่มารอ พร้อมกับกล่าวทักทาญาติพี่น้องและสอบถามสารทุกข์สุกดิบผู้สูงอายุในฐานะที่เป็นลูกหลานของชาวนาทับ

นายนิพนธ์ บุญญามณี กล่าวว่า รู้สึกดีใจที่วันนี้ได้กลับมาบ้านพร้อมกับนำถุงยังชีพมามอบให้กับพ่อแม่พี่น้องที่บ้านนาทับเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในช่วงสถานการณ์โควิด-19

ซึ่งขณะนี้เข้าสู่เดือนที่ 4 และไม่ทราบได้ว่าสถานการณ์นี้จะหมดไปเมื่อไหร่ ดังนั้นประชาชนทุกคนต้องให้ความร่วมมือกับมาตรการต่างๆที่ออกมาของรัฐบาลในช่วงโควิด-19 อย่างเคร่งครัด ขณะที่รัฐบาลได้ให้ความช่วยเหลือพี่น้องประชาชนทั่วประเทศทุกกลุ่มอาชีพ ไปแล้วกว่า 500,000 ล้านบาท โดยรัฐบาลยังยืนยันว่าจะไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง

นายนิพนธ์ กล่าวต่อว่า ในส่วนของภาคใต้ ได้ดำเนินการแจกถุงยังชีพทั่วภาคใต้ ไปแล้วโดยใช้ข้าวสาร 50,000 ถุง ปลากระป๋อง กว่า 600,000 กระป๋อง ซึ่งของที่นำมามอบในวันนี้เป็นสิ่งของที่ได้รับบริจาคมา โดยไม่ได้ใช้งบประมาณจากทางราชการเลย