จากกรณีมีการเผยแพร่​คลิปเภสัชกรห้องจ่ายยา โรงพยาลบาเจาะ โยนยาให้ผู้รับบริการ แชร์ว่อนในโลกโซเชียล หลังจากตรวจสอบพบว่าเป็นคลิปที่ รพ.บาเจาะ จริง ด้าน ผอ.รพ.ออกมาขอโทษ พร้อมปรับปรุง

2 มิ.ย.63 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ โรงพยาลบาเจาะ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส เพื่อตรวจสอบหลังมีการเผยเพร่ในโลกออนไลน์ เกี่ยวกับการจ่ายยาของเภสัชกรว่ามีการโยนยา ให้กับผู้รับบริการด้วยกิริยาที่ไม่เหมาะสม หลังจากตรวจสอบและสอบถาม เจ้าหน้าที่โรงพยาบาล พบว่า คลิปดังกล่าวเป็นคลิปของโรงพยาบาลบาเจาะจริง

ด้านนายแพทย์ดือรามัน บินสะมะแอ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลบาเจาะ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า จากกรณีเหตุการณ์ที่มีการแชร์เป็นคลิปวีดีโอ เรื่องเจ้าหน้าที่โยนยาให้กับคนไข้ ข้อเท็จจริงก็คือมีการทำแบบนั้นจริง ทางโรงพยาบาลก็ยอมรับ

และหลังจากที่เห็นคลิป ทางรพ.ก็เห็นว่าเป็นสิ่งที่ไม่เหมาะสม ตนและเจ้าหน้าที่ในโรงพยาบาลต่างก็เสียใจ โรงพยาบาลไม่ได้นิ่งนอนใจ

ในนามของโรงพยาบาลบาเจาะก็ต้องขอโทษ ทุกคนซึ่งเหตุการณ์นี้ทางเจ้าหน้าที่ก็ไม่มีเจตนาที่จะดูถูกประชาชน แต่หลังจากเกิดเหตุการณ์ก็มีการแก้ไขเปลี่ยนจากการรับยาแบบสไลด์ก็มาเป็นใช้แผ่นพลาสติก ปิดแล้วก็กั้นเอาไว้ โดยใช้แผ่นเฟสชิวแล้วก็จ่ายยาตามปกติ

สำหรับพฤติกรรมดังกล่าว ทางด้านผอ.โรงพยาบาลก็ได้มีการตำหนิตักเตือน​เจ้าหน้าที่เรียบร้อ​ยแล้ว เพื่อให้แก้ไขปรับปรุง ทางโรงพยาบาลก็ต้องขอโทษและขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย