วันนี้ (4 มิ.ย. 63) นายวีรนันทน์ เพ็งจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล เป็นประธานงานเปิดตัว “ฟู้ดแพนด้า” บริการสั่งอาหาร Delivery ออนไลน์ สาขาสตูล โดยมี นางสาวปลิณดา เกิดคง ตำแหน่ง City Manager ฟู้ดแพนด้า สาขาสตูล พร้อมด้วยผู้ประกอบการร้านค้า ร้านอาหาร สื่อมวลชน แขกผู้มีเกียรติเข้าร่วมฯ ณ ร้านอาหารสโตยค่าเฟ่ อ.เมืองสตูล จ.สตูล

โดยผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล กล่าวว่า ยินดีอย่างยิ่งที่ทาง foodpanda ได้เข้ามาเปิดสาขาที่จังหวัดสตูล ถือเป็นการพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาสในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เพราะขณะนี้ทางจังหวัดได้รณรงค์ให้ประชาชนอยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อสตูล ซึ่งการสั่งอาหารออนไลน์ผ่านแอป foodpanda ได้อำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนเป็นอย่างมาก ลดการเดินทาง และการรวมกลุ่มในร้านอาหารอีกด้วย

ด้านนางสาวปลิณดา เกิดคง ตำแหน่ง City Manager ฟู้ดแพนด้า สาขาสตูล กล่าวว่า ด้วยจังหวัดสตูลเป็นจังหวัดที่มีชื่อเสียงด้านการท่องเที่ยวของประเทศไทย โดยเฉพาะแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ทำให้มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้าออกตลอดทั้งปี

นอกจากด้านการท่องเที่ยวยังมีชื่อเสียงด้านอาหารทะเลและอาหารมุสลิม ทำให้เป็นหนึ่งในจุดหมายของนักท่องเที่ยวหลากหลายเชื้อชาติอยากจะมาลิ้มลองความอร่อย

ทาง foodpanda อยากจะเป็นส่วนหนึ่งที่ร่วมพัฒนาเศรษฐกิจของจังหวัดสตูล จึงได้ริเริ่มมาเปิดสาขาที่จังหวัดสตูล เพื่อเป็นอีกทางเลือกหนึ่งให้กับประชาชน ที่ไม่อยากออกบ้านและเก็บตัวในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 และเนื่องจากจังหวัดสตูล ส่วนใหญ่นับถือศาสนาอิสลาม

สำหรับในการจัดส่งอาหารในพื้นที่นี้ foodpanda ได้ทำถูกต้องตามหลักศาสนา คือ แยกอาหารฮาลาลลงกล่อง อาหารไม่ฮาลาลลงกระเป๋าเล็ก ขณะนี้กำลังพัฒนาระบบให้ไรเดอร์มุสลิมรับเฉพาะอาหารฮาลาล

สำหรับลูกค้าสามารถดาวน์โหลด Foodpanda ได้ทางเว็บไซต์และแอปพลิเคชั่นจาก App Store และ Google Play สั่งอาหารผ่านแอปฯโดยไม่เสียค่าบริการ จัดส่งตั้งแต่เวลา 08.00 -​20.00 น. ส่วนร้านค้าที่ต้องการเข้าร่วม กับ Food panda

สามารถเข้าร่วมได้ทุกร้านค้า ไม่ว่าจะเป็นร้านขนาดเล็ก หรือขนาดใหญ่ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น ติดต่อได้ที่ออฟฟิศ Foodpanda สาขาสตูล

อีกทั้ง Foodpanda ยังส่งเสริมงานอิสระในอาชีพ ไรเดอร์ หรือพนักงานส่งสินค้า มีค่าตอบแทนสูง สามารถทำเป็นงานเสริม หรืองานประจำก็ได้ไม่ต้องเข้าออฟฟิศ สามารถสมัครได้ทั้งชายและหญิง อายุ 18 ปี ขึ้นไป มีรถจักรยานยนต์ที่ไม่ถูกแต่ง หรือเปลี่ยนแปลงผิดกฎหมายตาม พ.ร.บ.ส่งผลให้เกิดเศรษฐกิจมีเงินหมุนเวียนในท้องถิ่นอีกด้วย

อุดมลักษณ์ แสงบัว//สตูล