วันนี้ 2 มิถุนายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานการณ์โควิด – 19 ในประเทศไทยขณะนี้ผ่อนปรนหลายๆอย่างมากขึ้น เช่นเดียวกับจังหวัดสตูล กลุ่มท่องเที่ยวต่างๆในชุมชนเองก็มีการปรับตัว แนวทางคำแนะนำการเข้าสู่การท่องเที่ยวและอยู่ในระบบมาตรฐานทางสาธารณสุข ที่เที่ยวได้ต้องช่วยกันดูแล ป้องกันโควิด- 19 กันแพร่ละบาด


เช่นเดียวกับ “ไร่องุ่น 2 เล”​ ตั้งอยู่พื้นที่ผัง 13 หมู่ 7 ต.นิคมพัฒนา อ.มะนัง จ.สตูล โดยสวนนี้มีทั้งหมด 2 ไร่กว่า และเป็นสวนองุ่นที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดสตูลเลยทีเดียว งานนี้เจ้าของสวนต่างเร่งปรับปรุงตกแต่งสวนองุ่นและดูแลสถานที่ให้สะอาดเรียบร้อย โดยมีสำนักงานเกษตรอำเภอมะนัง จังหวัดสตูล ลงดูแลความพร้อมอีกด้วย

ทั้งนี้ทางสำนักงานท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)​ สาขาสตูล ลงพื้นที่เข้าเยี่ยมชมเช่นกัน บอกได้เลยว่า งานนี้ ชมสวนองุ่นพวงสวยงามห้อยเป็นพวงๆอย่างสวยงาม ต่างอดใจไม่ไหวเก็บภาพโปรการท่องเที่ยวสักนิดก่อนจะเปิดเข้าชมจริงๆวันที่ 5 มิถุนายนนี้ ซึ่งสวนแห่งนี้เป็นของนายภควัตร วิจิตรไพโรจน์ อายุ 39 ปี หากใครจะมาโทรติดต่อ โทร 086-6929947

นายภควัตร วิจิตรไพโรจน์ อายุ 39 ปี หรือ “พี่ชาย”​ บอกว่า ตอนนี้องุ่นออกพวงช่อสวยงาม เราดูแลตามคำแนะนำของเกษตรอำเภอมะนัง ซึ่งตอนนี้ยังไม่เปิดเป็นทางการ ก็มีกลุ่มนักท่องเที่ยวสนใจเป็นอย่างมาก บางครั้งแชทมาถามทางเฟซบุ๊ก “องุ่นใต้”ไร่ 2 เล”สตูล”​มาสอบถาม

ซึ่งขณะนี้​เราจะเปิดเป็นทางการเข้าชมถ่ายรูปในวันที่ 5 มิถุนายนนี้ โดยการเข้าชมจะจำกัดคนเข้าชมเป็นรอบๆ กำหนดคน เข้าชมที่ไม่แน่นจนเกินไป เพื่อป้องกันควบคุมการแพร่ละบาดโควิด- 19 อีกด้วย

อุดมลักษณ์ แสงบัว//สตูล