จากกรณีที่ นพ.สุภัทร ฮาสุวรรณกิจ ​ผอ.รพ.จะนะ ได้โพสต์ประกาศคนหาย ส.ส. 8 คนจาก 3 พรรค​ร่วม​รัฐบาล​ หาย.. ไร้ความเห็น​โครงการ​ทำลายหาดม่วงงาม

โดย​โพสต์​ข้อความระบุว่า สส.สงขลา หาย…. วิกฤตโครงการทำลายชายหาดหาดม่วงงามด้วยการก่อสร้างกำแพงกันคลื่นของกรมโยธาธิการและผังเมือง ชาวบ้านค้านหัวชนฝา ค้านมานานนับเดือน แต่ สส.สงขลา ที่มี 8 คน เงียบกรึบ หายสาบสูญ ไร้ความเห็นใดๆ

8 สส.สงขลามาจากพรรคพลังประชาชารัฐ 4 คน พรรคประชาธิปัตย์ 3 คน พรรคภูมิใจไทย 1 คน รับเงินเดือนเต็มๆ ทุกเดือน แต่ความเห็นว่าเอาด้วยหรือไม่เอาด้วยกับโครงการนี้ไม่มี ประชาชนเดือดร้อนไม่เคยไปเยี่ยม ไม่เคยมีจดหมายหรือการแถลงจุดยืน ทั้งในระดับบุคลและระดับพรรค

ประชาชนก็คาดหวังจากผู้แทนราษฎร ที่จะเป็นปากเป็นเสียงให้ประชาชนในการสู้กับรัฐราชการที่แข็งแกร่ง แต่…หายไร้ร่องรอย

สำหรับผม การที่ผู้แทนราษฎรมีท่าทีจะหนุนก็ดีหรือค้านก็ได้ เป็นสิ่งที่ยอมรับได้ ชาวบ้านได้รู้ว่าวิธีคิดผู้แทนคนนั้น ว่าเลือกยืนข้างไหน แต่การไม่มีท่าทีใด เอาแต่หลบอยู่ข้างหลังนั้นรับไม่ได้ ไม่ทำการบ้าน ไม่ทำหน้าที่ เปลืองภาษีประชาชน

พรรคการเมืองที่ไม่มีความเห็นกับความเดือดร้อนและเสียงของประชาชนก็แย่พอๆกัน

ขอเชิญสื่อทุกแขนงช่วยกันตามหาคนหาย เชิญ สส.มาเที่ยวหาดม่วงงาม และเชิญให้แสดงทัศนะให้ประชาชนได้รับรู้ ว่า สส.และพรรคการเมืองนั้น คิดอย่างไรกับหาดม่วงงามครับ

ต่อมา นายณัฏฐ์ชนน ศรีก่อเกื้อ ส.ส. สงขลา เขต 7 พรรคภูมิใจไทย ได้ออกมาตอบโต้ด้วยข้อความว่า​ เรียน นพ. สุภัทร ฮาสุวรรณกิจ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลจะนะ ตามที่ท่าน ผอ.ได้โพสต์ประกาศ ส.ส.8 คนสาบสูญ ไม่ทำการบ้าน ไม่ทำหน้าที่ เปลืองภาษีประชาชน

ผมเป็น 1 ใน.8 ผู้แทนสงขลาที่ท่านพาดพิง ณัฏฐ์ชนน ศรีก่อเกื้อ สงขลา เขต 7 พรรคภูมิใจไทย (อ.นาทวี อ.สะบ้าย้อย อ.สะเดา ,ต.สำนักแต้ว,ต.สำนักขาม ) ผมอ่านแล้วมีความรู้สึกว่า ท่านยังไม่รู้จักผมดี และ ไม่รู้ว่าผมทำงานคุ้มภาษีของพี่น้องประชาชนหรือไม่

ผมถือมากในฐานะนักการเมืองเรื่องมารยาทและการให้เกียรติเพื่อนมนุษย์ ผมยังเชื่อมั่นว่าท่านในฐานะแพทย์ ยึดจรรยาบรรณในวิชาชีพ ไม่ยอมให้ใครมาละเมิดพวกผมอาจจะต้นทุนทางสังคมตำ่มีวันนี้ได้เพราะประชาชน โอกาสนี้ผมขอออกมาปกป้องศักดิ์ศรี ของผู้แทนเขต 7 และประชาชนที่เลือกผมมา โดยเฉพาะคนสงขลา ผมไม่ขอแก้ตัวใดๆ

ผมขอเชิญ ผอ.สุภัทร ไปลงพื้นที่พร้อมผม วันจันทร์ 31 พฤษภาคม​ 63 เวลา 11.00​ น.หาดม่วงงาม อ.สิงหนคร จ.สงขลา จุดก่อสร้างกำแพงกันคลื่น ผมประชุมสภาผู้แทนราษฎรเสร็จจะรีบกลับ ไปตามนัดนะครับ ส.ส.คนบ้านเรา

ด้าน นพ.สุภัทร​ กล่าวกับสงขลาทูเดย์​ว่า จากที่ทาง ส.ส.ได้มีการเชิญให้ลงพื้น​ที่หาดม่วงงามพร้อมกันในวันพรุ่งนี้​ ตนไม่สามารถไปร่วมได้ เนื่องจากต้องปฏิบัติ​งานที่โรงพยาบาล​

ทั้งนี้ การที่ ส.ส.ลงพื้น​ที่​รับฟังเสียงชาวบ้าน ก็เป็นสิ่งที่ดี เพื่อนำปัญหา​เหล่านั้นเป็นปากเป็นเสียงให้ประชาชนต่อไป

ขณะที่ “นายกชาย”นายเดชอิศม์ ขาวทอง ส.ส. เขต5 พรรคประชาธิปัตย์ วันนี้ (31 พ.ค.63)​ ส่งทีมงานพบชาวบ้านแก้ปัญหาชายหาดม่วงงาม โดยมอบหมายให้คณะทำงานลงพื้นที่ร่วมกับชุดปฏิบัติการเคลื่อนที่เร็ว คณะกรรมการแก้ไขปัญหาสิ่งแวดล้อมจังหวัดสงขลา รับฟังเสียงสะท้อนจากชาวบ้านในพื้นที่และส่วนที่เกี่ยวข้อง กรณีการสร้างแนวกั้นคลื่นชายหาดม่วงงาม พบคนมาจากหลากหลายพื้นที่ทั้งสงขลา สตูล กระบี่ พัทลุง จะนะ สะกอม ชิงโค หาดแก้ว หาดใหญ่ คลองกั่ว ฯลฯ เรียกร้องขอให้หยุดตอกเสาเข็มก่อนและทำความเข้าใจชาวบ้าน โดยหลังจากนี้จะลงพื้นที่ เพื่อเร่งแก้ปัญหาต่อไป ณ บริเวณชายหาดม่วงงาม ม.7 ต.ม่วงงาม อ.สิงหนคร จ.สงขลา

อ่านข่าว

‘ณัฏฐ์ชนน’โต้’หมอสุภัทร’ ปกป้องศักดิ์ศรีส.ส.สงขลา