วันนี้ (28​ พ.ค.​ 63) บริเวณร้านอาหารศรีปากประ หมู่4 ต.พนางตุง อ.ควนขนุน จ.พัทลุง โดยมี นางสาวอมรรัตน์ นุ่มนวล เจ้าของร้าน และญาติพี่น้อง ได้ร่วมกันนิมนต์พระทำพิธีเจิมร้าน และพร้อมเปิดให้บริการแล้ว หลังจังหวัดมีมาตรการ​ผ่อนคลาย

เนื่องจากสถานการณ์ไวรัสโควิด-19ได้แพร่ระบาดทั่วพื้นที่จังหวัดพัทลุงและต่างจังหวัด ซึ่งทางจังหวัดได้ประกาศให้ปิดสถานบันเทิง ร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยวที่เสี่ยงการติดโรค

สำหรับร้านอาหารวิวยอศรีปากประ เริ่มเปิดให้บริการแก่นักท่องเที่ยวตั้งแต่วันนี้​ (28พ.ค.63)​ เป็นต้นไป ซึ่งก่อนหน้านี้ จังหวัดพัทลุงประกาศให้แหล่งท่องเที่ยวทุกแห่งในจังหวัดพัทลุงปิดกิจการชั่วคราว เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 แต่หลังจากมาตรการป้องกันของจังหวัดพัทลุงมีผลไปในทางที่ดี จังหวัดพัทลุงไม่พบผู้ป่วยรายใหม่ต่อเนื่องมา 48 วัน

จังหวัดพัทลุงจึงผ่อนคลายให้นักท่องเที่ยวได้พักผ่อน โดยแหล่งท่องเที่ยวและร้านอาหาร จะต้องปฏิบัติตามมาตรการของสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด

โดยสถานที่ดังกล่าว เปิดเป็นที่พัก และร้านอาหาร ซึ่งร้านจะตั้งอยู่ติดกับทะเลสาบพัทลุง-สงขลา และมียอยักษ์นับร้อยอยู่ในบริเวณรอบร้าน ขณะนักท่องเที่ยวนั่งกินอาาหารก็สามารถเห็นชาวบ้านยกยอที่เป็นเครื่องมือจับปลาของชาวบ้านในพื้นที่

ณรงค์ศักดิ์ บุญน้อย รายงาน