น.ส.ศิริวรรณ ผ่องเสริมสุข นายกสมาคมเอสเอ็มอีจังหวัดสงขลา เปิดเผยว่า​ ทางสมาคมเอสเอ็มอีจังหวัดสงขลา ร่วมกับสมาคมอสังหาริมทรัพย์จังหวัดสงขลา​ และสมาพันธ์เอสเอ็มอีไทยจังหวัดสงขลาร่วมกันจัดกิจกรรมชื่อโครงการ แมสแพทย์ แลกแมสผ้า Surgical Mask หรือที่เรารู้จักกันในชื่อหน้ากากอนามัย ผลิตขึ้นมาเพื่อจุดประสงค์เพื่อให้บุคลากรทางการแพทย์ใส่เพื่อป้องกัน ไม่ให้แบคทีเรีย หรือละอองฝอยกระจายสู่ผู้ป่วยในระหว่างผ่าตัดหรือรักษาพยาบาล

นอกจากผู้ป่วยด้วยโรคโควิดแล้ว ยังมีผู้ป่วยโรคอื่นๆอีกมากมายที่คุณหมอต้องรักษา ดังนั้นความจำเป็นในการใช้หน้ากากอนามัยสำหรับบุคคลากรทางการแพทย์ยังมีอีกเยอะมาก แต่ประชาชนส่วนใหญ่ เอาแมสแพทย์มาใช้ ทำให้กลไกราคาของแมสมีราคาสูงขึ้น สมาคมฯจึงได้แนวคิดลดการใช้แมสสำหรับแพทย์ คืนสู่กลุ่มบุคลากรทางการแพทย์ ให้ประชาชนทั่วไปสวมแมสผ้าดีกว่า

เรามาร่วมด้วยช่วยกัน #แทนแมสเเพทย์ด้วยแมสผ้าสวย​ ๆ​ ของโครงการนี้กัน นอกจากจะได้แมสสวย แมสดีแล้ว ยังได้ร่วมทำบุญสมทบทุนซื้ออุปกรณ์เครื่องมือทางการแพทย์ด้วย

โครงการ “แมสแพทย์…แลกแมสผ้า” เราได้มืออาชีพออกแบบแมสเท่ๆ ดีไซน์เก๋ๆ 4 แบบ 4 ลาย มีสายคล้องคอพร้อมหูปรับให้กระชับเข้ากับรูปหน้า สวมใส่สบาย ด้วยเทคนิคการเย็บแบบพิเศษ ไม่มีตะเข็บกลาง ออกแบบโดย Wonder Anatomie ดีซายเนอร์ ที่มี่ชื่อเสียง

สำหรับผู้ที่บริจาคเงิน 199 บาทรับแมสผ้า 1 ชิ้น
บริจาค 699 บาทรับ แมสผ้า​ 4 ชิ้น 4 แบบ​ รายได้เพื่อบริจาค โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ และโรงพยาบาลที่ขาดแคลน

โอนเงินบริจาคผ่านธนาคารกสิกรไทย
เลขบัญชี 517-2-21060-2 ชื่อบัญชี สมาคมการค้าอสังหาริมทรัพย์จังหวัดสงขลา

สอบถามเพิ่มเติม ส่งหลักฐานการโอนเงิน
และรับสินค้าได้ที่ได้ที่
Facebook Page : Maskแพทย์แลกMaskผ้า​