“พ่อเมืองลุง”​ จัดตั้งตู้กับข้าวปันน้ำใจ สู้ภัยโควิด นำร่องหน้าจวนผู้ว่า​ฯ​ แบ่งปันอาหารช่วยประชาชนที่ได้รับผลกระทบ​ ดันกระจายทั้งหวัด

นายกู้เกียรติ วงศ์กระพันธุ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง พร้อมด้วย นางมะลิ วงศ์กระพันธุ์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดพัทลุง ได้ร่วมกันเปิดตู้กับข้าว “ตู้กับข้าวปันน้ำใจ สู้ภัยโควิด อาจารย์กู้ เจ้าเมืองลุง” ที่บริเวณหน้าจวนผู้ว่าราชการจังหวัด เพื่อให้ประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากโรคโควิด -19 สามารถนำสิ่งของ​ พืชผัก ในตู้กับข้าวไปประกอบอาหารที่บ้าน เป็นการแบ่งเบาภาระในยามวิกฤต

โดยผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง กล่าวว่า ขณะนี้ มีประชาชนหลายคนได้รับความเดือดร้อน จากการแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ไม่สามารถประกอบอาชีพได้ ทำให้ไม่มีรายได้เลี้ยงครอบครัว​ ซึ่งหลายจังหวัดได้จัดตั้งตู้กับข้าว โดยผู้ว่าราชการจังหวัด เป็นคนที่หาตู้กับข้าว พร้อมทั้งนำกับข้าวมาใส่เป็นการนำร่อง ซึ่งต่อไปประชาชนที่พอจะมีกำลัง จะนำมาเติมกับข้าวในตู้ดังกล่าว

โดยในวันนี้ มีผู้มาบริจาคกับข้าว ทั้งอาหารแห้ง อาหารสด อาหารสำเร็จรูป ข้าวกล่อง พืชผัก ผลไม้ ฯลฯ ค่อนข้างมาก​ อยากให้มีเครือข่ายกระจายทั้งจังหวัด

สำหรับพี่น้องประชาชนที่พอจะมีแบ่งปัน สามารถนำกับข้าว ข้าวสาร อาหารแห้ง น้ำดื่ม บะหมี่ พืชผัก ผลไม้ และสิ่งของที่จำเป็นในการประกอบอาหาร ไปใส่ไว้ในตู้ดังกล่าวได้ตลอดเวลา เพื่อให้ประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน สามารถนำสิ่งของเหล่านั้น ไปประกอบอาหารได้

พร้อมกันนี้ เชิญชวนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ภาคเอกชน หรือประชาชนที่พอจะมีกำลัง หากเห็นว่าในพื้นที่นั้น พี่น้องประชาชนได้รับผลกระทบ ความเป็นอยู่ขัดสน สามารถจัดตั้งตู้กับข้าวปันสุขได้

ทั้งนี้​ เพื่อแบ่งปันความสุขให้กับพี่น้องประชาชน ได้มีอาหารรับประทานกันถ้วนหน้า โดยตู้กับข้าวปันสุข ที่หน้าจวนผู้ว่าราชการจังหวัดจะตั้งตลอดไป จนกว่าสถานการณ์จะเข้าสู่ภาวะปกติ

ในวันเดียวกันนี้ ที่บริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอเมืองพัทลุง นายพงศ์เทพ ประทุมสุวรรณ นายอำเภอเมืองพัทลุง ร่วมกับส่วนราชการที่เกี่ยวข้องได้จัดตั้งศาลาปันสุขนำกับข้าว ข้าวสาร อาหารแห้ง ไว้บริการแก่พี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน จากโรคไวรัสโควิด -19 ด้วยเช่นกัน