“สตูล” พรึ่บ ประชุมศูนย์บัญชาการป้องกันสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เผยดาวะห์ 18 คนป่วย กักตัวอีก 14 วัน “ผู้ว่าฯวีรนันทน์” ชื่นชมทุกฝ่ายเสียสละร่วมใจปกป้องพื้นที่ไม่มีการระบาด ย้ำ “ต้องไม่ประมาท” ต้องปฏิบัติเคร่งครัดต่อไป

5 พฤษภาคม 2563 นายวีรนันทน์ เพ็งจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล เป็นประธานประชุมศูนย์
บัญชาการป้องกันสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา2019 (COVID-19) ครั้งที่ 7 โดยมี นายศักระ กปิลกาญจน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล นายอำเภอ และหัวหน้าส่วนราชการ เข้าร่วมการประชุมโดยพร้อมเพรียง ณ อาคารเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา ศาลากลางจังหวัดสตูลเพื่อติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อไวรัส COVID-19 ในพื้นที่จังหวัดสตูล พร้อมทั้งการดำเนินงานด้านต่างๆ ของแต่ละหน่วยงาน เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคฯ

ทั้งนี้ จังหวัดสตูล ยังไม่พบผู้ป่วยยืนยันในพื้นที่ นอกจากกลุ่มผู้ร่วมปฏิบัติศาสนาที่เดินทางกลับมาจากประเทศอินโดนีเซี ซึ่งขณะนี้ทั้ง 18 ราย ได้หายป่วยและทั้งหมดจะได้กลับบ้านในวันที่​ 6 พ.ค. 63​ แต่เพื่อความเชื่อมั่นของคนในชุมชน จึงจำเป็นต้องกักตัวเพื่อสังเกตอาการต่อที่บ้านอีก 14 วัน โดยการควบคุมดูแลของเจ้าหน้าที่ควบคุมโรคประจำหมู่บ้าน โรงพยาบาลในพื้นที่ ติดตามอาการอย่างใกล้ชิดต่อไป

“จนถึงวันนี้ชาวสตูลได้ร่วมกันปกป้องสตูลให้ปลอดภัยไม่มีการแพร่ระบาดของโควิด-19 ผมตระหนักว่า ทุกคนประสบความยากลำบาก ไม่สะดวกสบาย แต่เราก็ผ่านมาได้​ เพื่อไม่ให้สิ่งที่ผ่านมาสูญเปล่า
ขอให้พวกเราอดทนรวมพลัง ร่วมสู้โควิด-19 ไปด้วยกัน​เพื่อสตูลของเรา”​ ผู้ว่าฯ​ วีรนันทน์​ กล่าว​ และว่า

อย่างไรก็ตาม​ “เรายังไม่ปลอดภัย” ชาวสตูลอย่าประมาท ไม่จำเป็นอย่าออกนอกเคหสถาน สวมหน้า
กาก รักษาระยะห่าง​ล้างมือบ่อยๆ รักษาความสะอาด​ ด้วยความห่วงใยนอกจากนี้ ยังมีผู้ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ การแพร่ระบาดเชื้อไวรัส COVID-19 ในจังหวัดสตูล ก็จะมีทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน และประชาชนร่วมกันบริจาคข้าวสาร อาหารแห้ง อาหารสำเร็จรูปให้แก่ผู้ที่มีผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาด​ แสดงถึงน้ำใจของชาวสตูล​ที่ไม่ทิ้งกันอีกด้วย