23 พ.ค.2563​ บริเวณแหล่งท่องเที่ยวศูนย์เรียนรู้ นาโปแก​ พื้นที่ หมู่ 6 ต.มะกอกเหนือ อ.ควนขนุน จ.พัทลุง โดยมี ดร.นาที รัชกิจประการ ประธานบริษัทประชารัฐพัทลุง ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อพรรคภูมิใจไทย พร้อมด้วยนายสุรัตน์ จรณโยธิน ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดพัทลุง น.ส.ศรอนงค์ สงสมพันธ์ นายอำเภอควนขนุน ลงพื้นที่ตรวจสอบความพร้อมและได้ร่วมกันเปิดแหล่งท่องเที่ยวให้นักท่องเที่ยวได้ใช้สถานที่พักผ่อนอีกครั้ง​ หลังมีการผ่อนคลายจังหวัด

โดยเปิดให้บริการแก่นักท่องเที่ยวตั้งแต่วันที่ 23 พ.ค.2563นี้ เป็นต้นไป โดยสถานที่ดังกล่าวเปิดเป็นศูนย์เรียนรู้ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้พักผ่อนและศึกษาเรียนรู้วิถีของชาวจังหวัดพัทลุง และวิถีชาวนาของภาคใต้ ปัจจุบันมีพื้นที่เปิดให้บริการนักท่องเที่ยวประมาณ 20 ไร่ ในแต่ละวันจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาพักผ่อนหลายพันคน และยังมีกิจกรรมหลายๆ​ อย่างให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสและเรียนรู้กัน เช่น การไถ่นาด้วยควาย และปลูกข้าว

นอกจากนี้ ยังมีโซนร้านกาแฟ ร้านอาหาร ร้านขายสินค้าการเกษตร ซึ่งแต่ละร้านเชื่อมโยงด้วยสะพานไม้ นักท่องท่องเที่ยวสามารถเดินชมวิวทิวทัศน์ รับลมเย็นๆ สูดดมกลิ้นไอนาข้าว และถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกัน อีกทั้งยังมีที่พักไว้บริการนักท่องเที่ยวอีกด้วย

นายทศพล รักใหม่ ผู้จัดการแหล่งท่องเที่ยวศูนย์เรียนรู้นาโปแก เผยว่า โดยก่อนจะมีการแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัส 19 ในจังหวัดพัทลุง มีนักท่องเที่ยวทั้งในและต่างจังหวัด และนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ เดินทางมาเยือนอย่างต่อเนื่อง

หลังจากนี้ ศูนย์เรียนรู้นาโปแก จะเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวทุกวัน โดยจะเปิด​ จันทร์-วันศุกร์ เปิด 08.30-17.30 น. และเสาร์-อาทิตย์ เปิด 08.00-18.30 น