“ตลาดนัดอิ่มบุญ”​ ที่วัดตานีนรสโมสร ถนนปัตตานีภิรมย์ อ.เมือง จ.ปัตตานี เป็นตลาดสดที่ได้รับการตอบรับอย่างคึกคัก หลังจากที่ได้เปิดจำหน่ายผักสด ปลาทะเล หมู ไก่ ลูกชิ้นประเภทต่างๆ ข้าวสาร น้ำตาล เครื่องปรุงรส ฯลฯ แก่ประชาชนในเขตเทศเทศบาลเมืองปัตตานี ที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤติโควิด-19 ฟรี!

“ทุกคนแค่พกพาถุงผ้าใส่ของ มาที่วัด ก็สามารถเลือกอาหารสดๆ ทุกอย่าง นำไปปรุงเป็นอาหารทานได้ทั้งครอบครัว โดยไม่ต้องใช้เงินแม้แต่บาทเดียว”

“พระสิริจริยาลังการ” เจ้าอาวาสวัดตานี นรสโมสร เจ้าคณะจังหวัดปัตตานี เผยที่มาของตลาดสดที่ซื้ออาหารโดยไม่ต้องใช้เงินดังกล่าวว่า เดิมเราทางวัดได้ทำโรงทานแจกอาหารกล่องวันละ 1,200 กล่องให้กับผู้ที่เดือดร้อนตกงานไม่มีเงินซื้ออาหารตลอดเวลา 2 เดือน ต่อมาได้มีการปรับเปลี่ยนมสเป็นตลาดสดอิ่มบุญ เป็นโครงการ 2 เพื่อให้ประชาชนที่ได้รับความลำบากในการใช้ชีวิตมาเลือกซื้ออาหารนำไปปรุงเอง

โดยเริ่มเปลี่ยนตลาดสด ตั้งแต่วันที่ 18 พฤษภาคม ปัจจุบันมีลูกค้ามาอุดหนุนวันละ 400-450 คน ตลาดจะเปิด 08.00 น.ประชาชนมาถึงมีการวัดอุณหภูมิ ล้างมือด้วยแอลกอฮอล์ รับคูปอง 3 ใบ สำหรับซื้อผักสด 1 ใบ ซื้อเนื้อสัตว์ 1 ใบ และซื้อข้าวสาร น้ำตาลเครื่องปรุง 1 ใบ

ทุกคนต้องนั่งเว้นระยะห่างภายในอาคารโดมสนามกีฬา พร้อมจะเริ่มให้ช้อปในเวลา 09.00 -11.00 น

สินค้าพืชผักอาหารสด ได้รับการบริจาคมาจากเถ้าแก่เรือหาปลา บางส่วน และนักธุรกิจคนใจบุญในจังหวัดปัตตานี ซื่งวันนี้มี “คุณอนุศาสน์ สุวรรณมงคล” สมาชิกวุฒิสภาจังหวัดปัตตานี บริจาคเงินสมทบทุน 15,000 บาท และ “คุณพิทักษ์ ก่อเกียรติพิทักษ์” นายกเทศมนตรีเมืองปัตตานีร่วมบริจาค

โดย “คุณปุณณดา ณ ปภากันตวุฒิ” หรือคุณเจี๊ยบ หัวเรือใหญ่กลุ่มเสบียงบุญเป็นผู้จัดการตลาด พร้อมนำสมาชิกกว่า 20 ชีวิต ในการจัดซื้อวัตถุดิบอาหารสดวันละ 15,000 บาท มาป้อนที่ตลาดอิ่มบุญและมาเป็นแม่ค้าในตลาด ซึ่งทุกคนบอกว่า ทำแล้วอิ่มอกอิ่มใจ นำบุญไปให้ครอบครัวและบรรพบุรุษ โดยจะทำอย่างต่อเนื่อง

“ใครจะร่วมบุญ สามารถบริจาคสมทบได้ที่บัญชี ธนาคารกรุงไทย สาขาปัตตานี หมายเลข 9070603624” เจ้าอาวาสวัดตานีนรสโมสร กล่าว