นักรบชุดดำ48 Army Delivery ให้ชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบโควิด ไว้เพื่อละศีลอดช่วงเดือนรอมฎอน

21 พ.ค.63 ที่มัสยิดมะรือโบออก ต.มะรือโบออก อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส พันเอกเอกพล เลขนอก ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 48 ได้จัดกำลังพล ร่วมกับ ผู้นำชุมชน และ อสม. ในพื้นที่ ม.3 บ้านโต๊ะแบ ต.มะรือโบออก อ.เจาะไอร้อง จัดทำข้าวกล่อง พร้อมกับ ขนมหวาน บรรจุใส่กล่องพลาสติกติดไว้ด้านหลังรถ จยย.ซึ่งเป็นการดัดแปลงนำรถ จยย.ของชุดเคลื่อนที่เร็วไว้นำส่งอาหารตามหมู่บ้านพื้นที่ห่างไกลเมืองขับเข้าไปมอบให้กับประชาชนผู้มีฐานะยากจน ได้บริโภคและละศีลอดในช่วง 3วันสุดท้ายของเดือนรอมฎอน เดือนอันประเสริฐของไทยมุสลิม

ตามโครงการ Army Delivery ถึงจะลำบากและไกลแค่ไหน เราก็ไปถึง เพื่อให้การช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อน ของผู้ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ COVID-19 และยากต่อการเดินทางเข้าออกในการจัดหาเครื่องบริโภคให้กับครอบครัว

สำหรับอาหารที่นำมามอบให้นั้น ทางหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 48 ได้จัดทำเมนู ข้าวคะน้าไก่กรอบ ไข่เจียวทรงเครื่อง พร้อมกับ ขนมหวานคือบัวลอยฝักทอง ร่วมกับประชาชนในพื้นที่ ถูกหลักศาสนาและอนามัย ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด เนื่องจากพื้นที่ดังกล่าวเป็นพื้นที่เสี่ยงและเคยมีการก่อเหตุความไม่สงบมาแล้ว

นายนาเซ สะมะแอ อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 22/5 ม.3 บ.โต๊ะแบ ต.มะรือโบออก อ.เจาะไอร้อง ได้ให้สัมภาษณ์ว่า ตนรู้สึกภูมิใจมากๆ ที่เจ้าหน้าที่ทหารพราน ได้เข้ามาดูความเป็นอยู่และความเดือนร้อนของชาวบ้าน เข้ามาดูแลชาวบ้านด้วยตนเอง ทำให้ชาวบ้านในหมู่บ้านรู้สึกตื่นเต้น และดีใจเป็นอยากมากที่เจ้าหน้าที่เดินทางมาแจกจ่ายอาหารให้กับชาวบ้าน

ซึ่งชาวบ้านที่นี่เดือนร้อนในเรื่องของการเป็นอยู่ ออกไปไหนไม่ได้ ทำงานก็ไม่ได้ในช่วงของโรคโควิด19​ ระบาด