บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดนราธิวาส ลงพื้นที่ให้กำลังใจ ครอบครัวที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคติดต่อเชี้อไวรัส (COVID – 19)

ตามที่ ครอบครัวชาวยี่งอ จ.นราธิวาส สุดลำบากต้องเก็บเงินจ่ายค่าอินเทอร์เน็ตเพื่อให้ลูกๆ ได้เรียนหนังสือ โดยมีโทรศัพท์มือถือเพียงเครื่องเดียว ทั้งที่มีเด็กๆ ที่เรียนหนังสือถึง 5 คน วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ โดยนางอาสือนะห์ ลอลิดี อายุ 49 ปี ที่บ้านเลขที่ 82/2 หมู่ 2 ต.จอเบาะ อ.ยี่งอ จ.นราธิวาส ซึ่งเป็นบ้านของ อาศัยบ้านยกพื้นสภาพฝาบ้านผุพังเป็นรู มีอาชีพรับจ้างกรีดยางในหมู่บ้านนั้น

นายสรัญรัฐ กีรติโรจน์กุล หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดนราธิวาส เผยว่า จังหวัดนราธิวาส โดยบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดนราธิวาส พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ อำเภอยี่งอ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน บันฑิตอาสาประจำหมู่บ้าน ได้ร่วมกันลงพื้นที่สอบถามความเป็นอยู่​ พร้อมให้กำลังใจ​ เนื่องจากสถานการณ์การระบาดเชื้อโควิด-​19 รวมถึงสอบถามลูก​ ๆ​ ที่เรียนหนังสืออยู่ในสภาวะยากลำบาก​ พร้อมให้ความช่วยเหลือ

ทั้งนี้ นางอาสือนะห์ ลอลิดี มีลูก 6 คน แต่งงานแล้ว 1 คน อีก 5 คน เรียนหนังสืออยู่ที่โรงเรียนบูเก๊ะกอดอ ตนเองรู้สึกดีใจที่หน่วยงานภาครัฐลงพื้นที่ มอบของ ให้กับตนเองพร้อมให้กำลังใจในช่วงสถานการณ์ระบาดโรคโควิด 19 อีกด้วย

อ่านข่าว

นราธิวาส | แม่ลูก6ร่ำไห้! ไม่มีเงินซื้อเน็ตให้ลูกเรียนออนไลน์ วอนผู้ใจดีช่วย​ (มีคลิป)​