ผู้ว่าฯนราธิวาส​ พร้อมนายกเหล่ากาชาด ลงครัวทำอาหารมอบประชาชนพื้นที่อำเภอแว้ง หลังประกาศปิด 2 ตำบล เนื่องจากพบผู้ติดเชื้อCOVID-19

วันนี้ 17 พ.ค.63 นายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส พร้อมด้วย นาวาตรีหญิงโนสมา หลีเส็น นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนราธิวาส ลงพื้นที่อำเภอแว้ง โดยเดินทางไปยังบริเวณสนามกีฬา อบต.แว้ง  เพื่อมอบอาหารปรุงสําเร็จ แก่ประชาชน พื้นที่หมู่ 3 ต.เจ๊ะเหม, และหมู่ที่ 4  บ้านกรือซอ ต.แว้ง อ.แว้ง ที่ถูกปิดหมู่บ้านหลังพบผู้ติดเชื้อ COVID-19 ในพื้นที่ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดจากโรคติดเชื้อไวรัสCOVID-19

โดยครั้งนี้ได้ให้การต้อนรับคุณไดซากุ โอกะ หัวหน้าทีมภาคสนาม ในนาม ผู้แทนคณะกรรมการกาชาดระหว่างประเทศ( ICRC) ที่มาร่วมเป็นเกียรติในโอกาสนี้ พร้อมทั้งกล่าวพบปะกับประชาชนในพื้นที่อีกด้วย

นอกจากนี้มี​ นายรุสดี ปูรียา นายอำเภอแว้ง พ.อ.ไพศาล หนูสังข์ รอง ผบ.ฉก.นราธิวาส  รอง ผบ.ฉก.กรมทหารพรานที่ 1114 รวมถึงผอ.กองภาคประชาสังคม กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ได้มาร่วมเป็นเกียรติในครั้งนี้ด้วย

นาวาตรีหญิงโนสมา หลีเส็น นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนราธิวาสกล่าวว่า  ทางสำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดนราธิวาส ได้ให้ความช่วยเหลือโดยการมอบถุงยังชีพ  ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากสำนักงานบรรเทาทุกข์และประชานามัยพิทักษ์สภากาชาดไทย จำนวน 200   ชุด ไปแล้วหลังจากที่มีการปิดตำบลรอบแรก

พร้อมกล่าวเพิ่มเติมว่า ต่อมามีการปิดตำบลรอบที่ 2    จึงคิดว่าควรสนับสนุนในส่วนของอาหารปรุงสำเร็จ แจกจ่ายให้กับพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบดังกล่าว โดยทางคณะกรรมการกาชาดระหว่างประเทศ(ICRC )ได้ให้ความช่วยเหลือโดยสนับสนุนงบประมาณ 255,750บาท รวมถึงการบรรจุแอลกอฮอล์แจกจ่ายประชาชนในพื้นที่ด้วยทั้งนี้ต้องขอขอบคุณ โดยทั้งนี้ต้องขอขอบคุณทุกฝ่าย ที่ให้การสนับสนุนและช่วยเหลือในทุกๆ​ ด้าน

โดยเหล่ากาชาดจังหวัดนราชิวาส ร่วมกับจังหวัดนราธิวาส และคณะกรรมการกาชาด
ระหว่างประเทศ( ICRC  )ได้จัดทำชุดกับข้าวพร้อมขนมหวานเพื่อมอบให้แก่ประชาชนในพื้นที่ตำบลแว้ง อำเภอแว้ง จังหวัดนราธิวาส เป็นการบรรเทาปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนในพื้นที่ตำบลแว้ง  ซึ่งเป็นหมู่บ้านที่ถูกปิดเพื่อป้องกันการแพระบาดของโรคเนื่องจาสถานการณ์ COVD -19 โดยได้รับการสนับสนุน ประสานงานในการจัดให้มีครัวสนามจากหน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส

และได้รับความร่วมมือภายใต้ การอำนวยการในระดับพื้นที่ของนายอำเภอแว้ง นายกกิ่งกาชาดอำภอแว้ง ร้อยทหารพรานที่ 1114 จิตอาสา ผู้นำท้องที่ผู้นำท้องถิ่น อสม, และภาคประชาสังคม โดยกำหนดให้มีการดำเนินการระหว่างวันที่ 16-20​ ​พฤษภาคม​2563​ จำนวน​ 5​ วันๆ​ ละ 341 ครัวเรือน เป็นเงินทั้งสิ้น   255,750 บาท เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนกับพี่น้องประชาชนในพื้นที่ฯ