“นายกฯเจือ”​ควง“ส.ส.วันชัย”​ผุดไอเดีย
เปลี่ยนตู้ปันสุขเป็นรถปันน้ำใจ​ ตะเวนมอบของให้กับชาวบ้านในพื้นที่

วันนี้ 17 พฤษภาคม 2563 นายเจือ กิ้มอั้น นายกเทศมนตรีตำบลพะวงพร้อมด้วย นายวันชัย ปริญญาศิริ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เขต 1 จ.สงขลา พรรคพลังประชารัฐ และเจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลพะวง ได้ร่วมกิจกรรม “รถปันน้ำใจ” ซึ่งเป็นกิจกรรมภายใต้แนวคิดที่จะช่วยเหลือประชาชนที่ไม่สะดวกเดินทางมารับหรือแลกเปลี่ยนสิ่งของที่ตู้ปันสุข ซึ่งตั้งกระจายอยู่ตามจุดต่างได้ จึงเห็นว่าหากเปลี่ยนจากตู้ปันสุขมาเป็น “รถปันน้ำใจ” จะสามารถช่วยเหลือประชาชนได้ทั่วถึงมากขึ้น

โดยวันนี้​ นายเจือ กิ้มอั้น และ นายวันชัย ปริญญาศิริ ได้ขับรถตระเวนมอบข้าวสาร ไข่ไก่ ปลากระป๋อง น้ำมันพืช น้ำดื่มและอาหารแห้ง เพื่อเยียวยาและบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์แพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่ บ้านท่าสะอ้าน ต.พะวง อ.เมือง จ.สงขลา

ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก มีประชาชนให้ความสนใจมายืนรอรับสิ่งของจาก”รถปันสุข”หน้าบ้านของตัวเอง ขณะเดียวก็ได้มีการประชาสัมพันธ์เชิญชวนให้ประชาชนมาร่วมกันบริจาคสิ่งของมาเติมให้กับรถปันน้ำใจ เพื่อส่งมอบต่อให้กับประชาชนในพื้นที่ต่อไป

นายเจือ กิ้มอั้น กล่าวว่า รถปันน้ำใจ ลักษณะคล้ายกับตู้ปันสุข เพียงแต่รถสามารถเคลื่อนที่ได้ จึงเป็นการช่วยเหลือประชาชนที่มีความลำบากไม่สามารถเดินทางมารับที่ตู้ปันสุขได้ และหากชาวบ้านต้องการบริจาคก็สามารถนำมาบริจาคที่รถได้ทันทีโดยไม่ต้องเดินทางไปยังจุดต่างๆ

ด้าน​ นายวันชัย ปริญญาศิริ เผยว่า เป็นมาตรการเยียวยาที่ตนร่วมกับทางเทศบาลตำบลพะวงซึ่งก่อนหน้านี้ตนได้ลงพื้นที่มอบหน้ากากอนามัย เจลล้างมือ และอุปกรณ์ป้องกันให้กับชาวบ้าน และยังเดินมอบข้าวกล่องให้กับชาวบ้านในพื้นที่มาตลอด

ซึ่งนอกจากมาตรการช่วยเหลือต่างๆ​ แล้ว มาตรการต่อไปจะดำเนินการส่งเสริมให้ชาวบ้านปลูกผักสวนครัวตามแนวเศรษฐกิจพอเพียงปลูกเพื่อกินเองหากเหลือจากกินก็นำไปขายเพื่อเป็นการลดรายจ่ายภายในครอบครัว และยืนยันว่าจะช่วยเหลือชาวบ้านในด้านต่างๆ​ จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย