นราธิวาส-ร้านขายเสื้อผ้าคึกคัก ชาวไทยมุสลิมแห่ซื้อเสื้อผ้าและผ้าคลุมผมสตรีมุสลิม (ฮิญาบ) เตรียมไว้สวมใส่ต้อนรับฮารีรายอ “อีฎิ้ลฟิตริ”

14 พ.ค. 63 ที่ร้าน Nunuh International สาขานราธิวาส อาคารพาณิชย์ 3 คูหา ถนนวิจิตรไชบูรณ์ ต.บางนาค อ.เมือง จ.นราธิวาส เป็นไปอย่างคึกคัก ได้มีบรรดาพี่น้องชาวไทยมุสลิม ในพื้นที่อำเภอเมือง อำเภอต่างๆ และจังหวัดใกล้เคียงจำนวนมาก เดินทางพร้อมครอบครัว บุตรหลาน เพื่อมาเลือกซื้อเสื้อผ้า ผ้าคลุมผมสตรีมุสลิม (ฮิญาบ) เตรียมไว้สวมใส่เฉลิมฉลอง ต้อนรับวันรายออิดิ้ลฟิตรี ประจำปีฮิจเราะห์ศักราช 1441 ซึ่งจะมาถึงในปลายเดือนพฤษภาคมนี้

ด้านนายภาณุมาศ ชนากานต์ อายุ 60 ปี เจ้าของร้าน Nunuh International เปิดเผยว่า สินค้าที่ขายดีและเป็นที่ต้องการมากตอนี้คือ(ฮิญาบ) รุ่นคัพเค้กซีรี่ย์ collectionใหม่ จะมีจำหน่ายลูกค้าทุกท่านโดยผ่านออนไลน์เท่านั้นหลังจากที่มีลูกค้าแห่มาซื้อจนล้นทะลัก

จึงอยากขอให้ลูกค้าที่ต้องการและสนใจสามารถสั่งซื้อได้ที่ www.nunuhinternational.com (ฟรีค่าส่ง) และ​ www.lazada.co.th/nunuh (เฉพาะสามจังหวัดLazada จะคิดค่าส่ง) ในร้านทุกสาขา จะไม่มีสินค้าคัพเค้กซีรี่ส์ลงมาจำหน่าย และเฉพาะสาขานราธิวาส

ลูกค้าที่ได้รับบัตรคิวทั้งหมด 230 คน บัตรสีชมพูใบเล็กหมายเลขที่ 51-60 บัตรสีเหลืองหมายเลขที่ 1-60 บัตรสีขาวใบเล็กหมายเลขที่ 1-100 สามารถติดต่อ Line@nunuhservice https://lin.ee/2RYO0kGoA ภายในวันที่ 14-16 พ.ค. เท่านั้น (ติดต่อผ่านไลน์นี้เท่านั้น)

ทั้งนี้ เดือนรอมฎอนของพี่น้องชาวมุสลิม ได้เริ่มต้นขึ้นตั้งแต่วันที่ 24 เมษายน ที่ผ่านมา ซึ่งขณะนี้ผ่านมาแล้วครึ่งเดือน โดยตลอดระยะเวลา 1 เดือน ชาวมุสลิมจะร่วมกันถือศีลอด โดยงด อาหาร น้ำดื่ม ทุกชนิด ในระหว่างการถือศีลอด ตั้งแต่ดวงอาทิตย์ขึ้นจนถึงดวงอาทิตย์ลับขอบฟ้า

นอกจากนี้ยังมีการละหมาดในยามค่ำคืน อ่านอัลกุรอาน และปฏิบัติอื่นๆ ตามหลักศาสนาอย่างเคร่งครัด