สตูล​ ​- “มานิตย์​ กวีรัชต์ ”​ นักธุรกิจห้องเย็นสินภักดีรายใหญ่ในสตูล​ ใจบุญ! ขนข้าวสาร น้ำมันพืช ช่วยชาวบ้านบนเกาะตำมะลัง 1, 300 ครัวเรือน​ บรรเทาความทุกข์ช่วงโควิด-19

วันนี้ 14 พ.ค. 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายมานิตย์ กวีรัชต์ ผู้บริหารใหญ่ บริษัทห้องเย็นสินภักดี จำกัด นำภรรยาพร้อมครอบครัว ลูกหลาน ลงพื้นที่เกาะตำมะลังเหนือ–ตำมะลังใต้ ตำบลตำมะลัง อำเภอเมือง จังหวัดสตูล ร่วมกันไปแจกบริจาค ถุงยังชีพ แก่ชาวบ้านตำมะลัง 1,300 ครัวเรือน ที่บริเวณด้านหน้ามัสยิดฯ บนเกาะตำมะลัง ในหมู่บ้าน

นายมานิตย์ กวีรัชต์ กล่าวว่า ตนเองเป็นภาคเอกชน และเห็นประชาชนตามสถานที่ต่างๆ​ มีความเดือดร้อน รวมทั้งในช่วงนี้พี่น้องถือศีลอด และภัยจากผลกระทบปัญหาโควิด – 19 ทำให้ชาวบ้านเดือดร้อนเป็นอย่างมาก สิ่งหนึ่งที่ตนเองช่วยได้ คือ​ การแจกข้าวสาร อาหารแห้ง น้ำมันพืชที่สามารถไปต่อยอดหุงข้าว ทำอาหาร

ก่อนหน้านี้ตนเองและครอบครัวลงไปแจกข้าวสารให้กับพี่น้องชาวเล​เซีย​มาแล้วเช่นกัน เพราะทุกพื้นที่อยู่ในเรื่องความเดือดร้อน ตนเองก็เป็นหนึ่งที่เราช่วยๆกัน และมีภรรยา ครอบครัว ลูกหลานมาช่วยกันแจก

ด้าน​ ประชาชนบนเกาะตำมะลังที่ได้รับสิ่งของ บอกว่า ดีใจที่มีคนรวยใจดี ไม่ทอดทิ้งยังช่วยเหลือแจกข้าวสาร ยิ่งช่วงนี้เดือนบวชถือศีลอด ไม่มีแรงไปทำงาน ออกหาปลากลางทะเล อาหารทะเลก็ถูกลงในช่วงโควิดนี้ และดีที่มีผู้ใหญ่มาช่วยแจกข้าวสารได้หุงหากินบรรเทาความทุกข์ไปในระยะหนึ่ง

อุดมลักษณ์ แสงบัว//สตูล