สตูล​ -​ ตู้เติมบุญเคลื่อนที่! เจ้าคณะจ.สตูล นำอาหาร-เครื่อง​ดื่ม​ มอบด่านตรวจคัดกรองระหว่างจังหวัด หลับพบว่า ด่านฯ​ ขาดน้ำดื่ม-อาหารปรุงทำกิน

วันนี้​ 10 พ.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณด่านตรวจ สแกนคัดกรองระหว่างจังหวัด คนเข้า- ออก โควิด 19 ต.ทุ่งนุ้ย อำเภอควนกาหลง จังหวัดสตูล พระมหาคลี จารุวํโส เจ้าคณะจังหวัดสตูล ได้นำข้าวสาร น้ำดื่ม ปลากระป๋อง และกาแฟจำนวนหนึ่งมามอบให้กับเจ้าหน้าที่ที่ด่านคัดกรองทุ่งนุ้ย โดยมี​ นายสิทธิชัย เทพภูษา นายอำเภอควนกาหลง เป็นผู้รับมอบ

นายสิทธิชัย เทพภูษา นายอำเภอควนกาหลง

โดยการเดินทาง พระมหาคลี จารุวํโส เจ้าคณะจังหวัดสตูลนั้น​ เปรียบเสมือนตู้บุญมีชีวิต เคลื่อนที่ได้มาเติมความสุข ให้กำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ทำงานตลอด 24 ชั่วโมงในการดูแลกรองคนเข้าออกระหว่างจังหวัดสตูล

และได้ตรวจเยี่ยมเดินให้พรและกำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติหน้าที่ในวันนี้ และหลังจากนั้น ท่านนายอำเภอได้นิมนต์เจ้าคณะจังหวัดไปให้พรและกำลังใจแก่ผู้ที่กักตัว​ที่หอประชุมที่ว่าการอำเภอควนกาหลงด้วย และบางส่วนก็จะครบกำหนดที่กักตัวแล้วในอีกไม่กี่วัน

เจ้าคณะจังหวัดและท่านนายอำเภอได้พูดคุยสอบถามถึงความเป็นอยู่ของผู้ที่มากักตัว อย่างห่วงใย ซึ่งก็ทำให้ผู้ที่กักตัวนั้น มีความรู้สึกปลาบปลื้มเป็นอย่างยิ่ง และจากการที่ผู้สื่อข่าวได้สอบถามความรู้สึกกับผู้ที่มากักตัวก็ได้รับคำตอบเป็นเสียงเดียวกันว่า พอใจในการดูแลของเจ้าหน้าที่มาก รวมทั้งทางอำเภอควนกาหลง ดูแลใส่ใจ ตลอดเวลามาพักกักตัว 14 วัน


พระมหาคลี จารุวํโส เจ้าคณะจังหวัดสตูล กล่าวว่า ให้กำลังประชาชนทุกท่าน ยามที่ท้อแท้ หมดหวัง ในช่วงโควิด- 19 ระบาด ขอให้จงตระหนัก เรื่องการดำเนินชีวิตให้ต่อสู้และอดทน ผ่านอุปสรรคปัญหาโควิดไปได้ พร้อมเชื่อมั่นท่านประยุทธ์ ว่าท่านจะพาคนไทยพ้นวิกฤติสถานการณ์เลวร้ายนี้ไปได้

อุดมลักษณ์ แสงบัว //สตูล